Trang Chủ / Thị trường vàng / Đầu cơ tiếp tục quay trở lại thị trường vàng trong ngày cuối bầu cửa tổng thống Mỹ

Đầu cơ tiếp tục quay trở lại thị trường vàng trong ngày cuối bầu cửa tổng thống Mỹ

Trong tuần thứ hai liên tiếp, các quỹ phòng hộ quay lại thị trường vàng với dữ liệu mới nhất từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy các hoạt động mua bù bán đang là yếu tố chính thúc đẩy thị trường vàng.

>> Reuters: 90% khả năng bà Hillary Clinton sẽ trở thành Tổng thống Mỹ.

>> Trading Central – Chiến lược giao dịch các cặp ngoại tệ chính ngày 8/11/2016

Theo dữ liệu mới nhất vào tuần trước, các nhà quản lý tiền tệ đã giảm cược bán vàng của họ với tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Theo báo cáo Trader (COT), trong tuần kết thúc ngày 01/11, cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng vị thế đầu cơ của họ đối với vàng Comex lên 203.670 hợp đồng, tăng 4.576 hợp đồng. Đồng thời, cược bán giảm 17.781 hợp đồng xuống còn 37.403. Hiện tại, mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng đang ở mức 166.267 hợp đồng.

Con số chênh lệch này đã tăng chiều dài ròng vàng đã tăng 15%, so với tuần trước; Tuy nhiên, vị thế đầu cơ vẫn giảm hơn 39% so với mức cao kỷ lục cảu hồi đầu mùa hè này. Trong thời gian khảo sát, giá vàng tăng 1% khi giá vàng được đẩy về phía mức kháng cự chính tại 1.300 USD/oz.

Theo một số nhà phân tích, các quỹ đầu tư đã nhanh chóng thoát khỏi vị thế bán của họ do hệ quả từ tình trạng không chắc chắn về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ khi kết quả các cuộc thăm dò cho thấy khoảng cách giữa ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump thu hẹp.

Các nhà phân tích đã rất lạc quan về giá vàng nếu ông Trump giành chiến thắng, với kỳ vọng sau chiến thắng của ông vàng ngay lập tức có thể đẩy lên 1.400 USD/oz, và bổ sung thêm rằng việc ông Trump thiếu kinh nghiệm chính trị có thể gây ra bất ổn kinh tế và những rủi ro trong chính sách của ông có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại và tiền tệ toàn cầu.

George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, cho rằng các nhà đầu tư cần phải quan sát những biến động trên thị trường vàng do cuộc bầu cử gây nên. Ông cho biết thêm ông mong đợi sức ép lạm phát ngày càng tăng có thể giúp sức hút của vàng tăng lên.

Ngoài ra, các hoạt động mua bù bán cũng là một yếu tố quan trọng cho thị trường bạc. Theo báo cáo COT cho thấy tổng vị thế mua của bạc Comex chỉ tăng 777 lên 66.733 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán giảm 8.489 hợp xuống còn 19.066. Mức chênh lệch giữa vị thế mua của bạc đang đứng ở mức 47.667 hợp đồng. Con số này đã tăng hơn 24%; Tuy nhiên, vị thế đầu cơ đã giảm hơn 50% so với mức kỷ lục trong năm nay.

 

Nguồn: giavang

Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

Chuyên gia nhận đính giá vàng trong nước

Vàng quay đầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của ECB, SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều tăng nhẹ trong ngày thứ Tư nhờ …