Trang Chủ / Tin nổi bật / Dầu giảm 2 phiên liên tiếp sau bài phát biểu của ông Trump

Dầu giảm 2 phiên liên tiếp sau bài phát biểu của ông Trump

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (12/11), ghi nhận phiên suy giảm thứ 2 liên tiếp, khi bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump không đưa ra bất kỳ điểm sáng thúc đẩy thị trường nào liên quan đến tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ – Trung, một yếu tố chi phối tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu thô, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex hạ 6 xu (tương đương 0.1%) xuống 56.80 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn mất 12 xu (tương đương 0.2%) còn 62.06 USD/thùng.

Trong bài phát biểu tại Câu lạc bộ Kinh tế ở New York vào ngày thứ Ba, ông Trump đã đe dọa sẽ tăng thuế “đáng kể” đối với Trung Quốc nếu Bắc Kinh và Washington không đạt được thỏa thuận.

Ông Trump cũng cho biết một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung “có thể sớm xảy ra”, và rằng thỏa thuận giai đoạn 1 đã khép lại, nhưng không rõ về việc khi nào 2 nước có thể ký kết thỏa thuận. Reuters đưa tin trước khi có bài phát biểu rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến đẩy lùi ngày mà ông quyết định liệu có áp thuế đối với ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) hay không.

Căng thẳng thương mại quốc tế giữa Mỹ, Trung Quốc và châu Âu là rào cản lớn đối với giá dầu khi thuế nhập khẩu của ông Trump được cho là góp phần làm chậm tăng trưởng kinh tế trong năm nay, trong khi nguồn cung dầu đang gia tăng.

Giá dầu WTI đã chạm đỉnh trong phiên ngày thứ Ba là 57.55 USD/thùng. Nhà cung cấp dữ liệu Genscape cho biết dự trữ dầu thô tại nút vận chuyển dầu quan trọng ở Cushing, Okla giảm 1.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 08/11/2019.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những cập nhật mới về dự trữ dầu thô và các sản phẩm xăng dầu định kỳ tại Mỹ. Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ công bố cập nhật về dự trữ dầu vào chiều ngày thứ Tư (13/11), còn báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào sáng ngày thứ Năm (14/11), chậm hơn 1 ngày so với bình thường do nghỉ lễ Cựu chiến binh Mỹ (Veterans Day) vào ngày thứ Hai (11/11).

Tuần trước, EIA cho biết nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng 2 tuần liên tiếp, vọt 7.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 08/11/2019.

Ngoài ra, một bản tin hồi cuối tuần qua cho hay Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố phát hiện mỏ dầu mới chứa khoảng 53 tỷ thùng dầu thô, qua đó có thể làm tăng trữ lượng dầu của Iran thêm 1/3 nữa.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 12 tiến 0.3% lên 1.6144 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 lùi 0.9% xuống 1.8976 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 mất 0.6% còn 2.621 USD/MMBtu.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …