Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dầu giảm khi lo ngại về nhu cầu

Dầu giảm khi lo ngại về nhu cầu

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Năm (20/8), chịu sức ép sau khi sự gia tăng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã làm tăng thêm lo ngại về triển vọng nhu cầu vốn đã bị lung lay bởi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm,hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex lùi 35 xu (tương đương 0.8%) xuống 42.58 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn mất 47 xu (tương đương 1%) còn 44.90 USD/thùng.

“Thị trường năng lượng được xem là một phong vũ biểu tốt cho nhu cầu toàn cầu và đang thấy rằng khi nhà đầu tư ít lạc quan hơn về tình hình nền kinh tế toàn cầu sau biên bản họp của Fed, dầu đã suy giảm”, David Madden, Chuyên gia phân tích tại CMC Markets, nhận định.

Các hợp đồng dầu thô tương lai vẫn tiếp tục suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên trên 1 triệu người trong tuần trước.

Biên bản cuộc họp ngày 28-29/7 của Fed công bố vào chiều ngày thứ Tư (19/08) cho thấy các chuyên gia kinh tế nói với các nhà hoạch định chính sách rằng họ đang hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng chung của liên minh OPEC+ vào ngày thứ Tư (19/08) không có gì gây bất ngờ, với các bộ trưởng vẫn duy trì cắt giảm sản lượng 7.7 triệu thùng/ngày, nhưng nhấn mạnh sự cần thiết của việc các quốc gia đã không cắt giảm đủ trong những tháng trước phải cắt giảm bù vào tháng này và tháng tới.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 9 tiến 0.5% lên 1.2965 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 lùi 0.3% xuống 1.2467 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 sụt 3.1% xuống 2.3520 USD/MMBtu.

 

Theo Vietstocks

 

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …