Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dầu lên đỉnh 6 tuần trước những tín hiệu lạc quan về nhu cầu năng lượng

Dầu lên đỉnh 6 tuần trước những tín hiệu lạc quan về nhu cầu năng lượng

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ Ba (05/11), với những kỳ vọng tích cực xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung cùng với việc nới rộng đà leo dốc vào khu vực kỷ lục của chứng khoán Mỹ đã giúp nâng giá dầu thô lên mức đóng cửa cao nhất trong 6 tuần, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex tiến 69 xu (tương đương 1.2%) lên 57.23 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn Luân Đôn cộng 83 xu (tương đương 1.3%) lên 62.96 USD/thùng. Cả dầu Brent và dầu WTI đều ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 24/09/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

“Giá các hợp đồng dầu WTI tương lai đã tăng nhờ sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, và một độ tương quan nhất định đối với các đỉnh cao mọi thời đại trên thị trường chứng khoán Mỹ”, Robert Yawger, Giám đốc năng lượng tại Mizuho Securities U.S.A., nhận định.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba khi các hợp đồng dầu tương lai chốt phiên, với các chỉ số chứng khoán chính  – Dow Jones và Nasdaq Composite – đều hướng đến mức đóng cửa kỷ lục mới.

Các báo cáo cho hay Mỹ có thể giảm thuế quan đối với 112 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc như một sự nhượng bộ để ký kết thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” được ghi nhận mang lại sự hỗ trợ tâm lý trên các thị trường.

Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày thứ Ba dự báo nguồn cung dầu sẽ giảm liên tục trong 5 năm tới, cho thấy Tổ chức này có thể cần phải cắt giảm sản lượng nhiều hơn để ổn định giá dầu do sự bùng nổ sản lượng dầu tại Mỹ và nhu cầu năng lượng suy giảm. OPEC cùng với các đồng minh dự kiến tranh luận về việc liệu có tiếp tục cắt giảm mức sản lượng hiện tại là 1.2 triệu thùng/ngày hay cắt giảm nhiều hơn nữa khi nhóm họp vào đầu tháng 12 tới.

Nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những cập nhật mới về dự trữ dầu thô và các sản phẩm xăng dầu định kỳ tại Mỹ. Viện Xăng dầu Mỹ (API) sẽ công bố cập nhật về dự trữ dầu vào chiều ngày thứ Ba (05/11), còn báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ được công bố vào sáng ngày thứ Tư (06/11).

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng xăng giao tháng 12 tiến 0.7% lên 1.6746 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 cộng 0.8% lên 1.9566 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 vọt 1.5% lên 2.862USD/MMBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày tháng 3/2019.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …