Trang Chủ / Hàng hóa / Dầu tiếp tục giảm nhẹ bất chấp đà lao dốc của nguồn cung dầu tại Mỹ

Dầu tiếp tục giảm nhẹ bất chấp đà lao dốc của nguồn cung dầu tại Mỹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm giá vào ngày thứ Tư nhưng đà suy yếu đã dịu bớt phần nào khi nguồn cung dầu thô tại Mỹ sụt giảm tuần đầu tiên trong 1 tháng, MarketWatch đưa tin.

Tuy nhiên, các chuyên viên giao dịch vẫn lo lắng khi dữ liệu cho thấy số lượng giàn khoan dầu thô tại Mỹ lại leo dốc.

Trong khi đó, các hợp đồng khí thiên nhiên tương lai khép phiên tại mức cao nhất trong hơn 3 tuần sau khi báo cáo từ Chính phủ Mỹ cho thấy tuần sụt giảm đầu tiên của nguồn cung nhiên liệu này trong nhiều tháng qua.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 trên sàn Nymex hạ 7 xu (tương ứng 0.2%) xuống 47.96 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 1 trên sàn London mất 17 xu (tương ứng 0.4%) còn 48.95 USD/thùng, Vào đầu ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa lùi 1.3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/18/2016, trùng khớp với dự báo từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) nhưng lại trái ngược với dự báo tăng 800,000 thùng từ kết quả cuộc khảo sát của Wall Street Jounal. Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts dự báo nguồn cung dầu thô gần như không thay đổi.

Theo EIA, nguồn cung xăng leo dốc 2.3 triệu thùng và dự trữ các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu sưởi, tiến 300,000 thùng.Trong ngày thứ Tư, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tiến 3 giàn lên 474 giàn trong tuần này.

John Macalus, Nhà phân tích tại Tyche Capital Advisors, cho hay giá dầu còn chịu áp lực từ đà tăng mạnh của đồng USD, cụ thể chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – dao động tại mức cao nhất trong 13 năm.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 12 tiến 1.2 xu (tương ứng 0.8%) lên 1.422 USD/gallon nhưng hợp đồng dầu sưởi giao tháng 12 hạ gần 1 xu (tương ứng 0.6%) xuống 1.517 USD/gallon.Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 12 cộng 4.4 xu (tương ứng 1.5%) lên 3.026 USD/MMBtu, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 31/10/2016, dữ liệu của FactSet cho thấy. Dữ liệu từ EIA cho thấy nguồn cung khí thiên nhiên sụt 2 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 18/11/2016, trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 2 tỷ feet khối từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm do của Platts.

 

Nguồn: Vietstock

 

Tham gia bình luận

Check Also

Dầu rớt mốc 50 USD xuống thấp nhất trong 1 tuần

Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư …

Dầu đảo chiều sau 4 phiên tăng liên tiếp

Vào ngày thứ Ba, các hợp đồng dầu thô tương lai ghi nhận phiên giảm …