Trang Chủ / Hàng hóa / Dầu tiếp tục mất giá do lượng dự trữ dầu thô tăng vọt

Dầu tiếp tục mất giá do lượng dự trữ dầu thô tăng vọt

Giá dầu lập đáy 5 tuần mới trong phiên thứ Năm sau số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng 1,2 triệu thùng.

Giá hợp đồng xăng giao sau tại Mỹ giảm 1,7% sau khi đường ống vận chuyển chính đến Bờ Đông Colonial được sửa chữa sau sự cố cháy nổ hồi đầu tuần.

Số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng 1,2 triệu thùng trong tuần trước. Thông tin này càng tạo sức ép lên giá dầu trong phiên.

Trước đó trong thứ Tư, số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô tại Mỹ tăng kỷ lục 14,4 triệu thùng trong tuần trước.

Đầu phiên, hợp đồng giao sau tăng giá khi có tin phiến quân tại Nigeria đã tấn công một đường ống của công ty dầu khí nhà nước Nigerian National Petroleum Corporation tại miền Nam.

Một số nguồn tin ước tính vụ tấn công này sẽ làm giảm sản lượng ít nhất 200.000 thùng.

Đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC, chuyên gia tại PVM chỉ ra rằng Nga và OPEC đang quyết liệt tranh giành thị phần, do đó khó có khả năng Nga tham gia vào thỏa thuận. Ngoài ra, Nga cũng đang cần tiền mặt để chèo lái nền kinh tế đang giảm tốc.

 

Cafef

Tham gia bình luận

Check Also

giá dầu

Dầu đi ngang chờ tin từ OPEC

Các hợp đồng dầu thô tương lai gần như đi ngang trong phiên giao dịch …