Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dầu WTI rớt 1.4% khi nguồn cung dầu tại Mỹ tăng bất ngờ

Dầu WTI rớt 1.4% khi nguồn cung dầu tại Mỹ tăng bất ngờ

Giá dầu giảm hơn 1% trong ngày thứ Tư (25/09), ghi nhận hai phiên đi lùi liên tiếp sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng và cũng vì nỗi lo ngại nhu cầu dầu có thể giảm sau những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Đà tăng của đồng USD cũng gây áp lực lên giá dầu – tài sản vốn được neo theo đồng bạc xanh, khi Đảng Dân chủ khởi động cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ.

Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư (25/09), hợp đồng dầu Brent tương lai giảm 1.03% xuống 62.45 USD/thùng, còn hợp đồng dầu WTI tương lai sụt 1.4% xuống 56.49 USD/thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng 2.4 triệu thùng trong tuần trước, thay vì giảm 249,000 thùng như dự báo của các chuyên viên phân tích, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết.

Trong ngày thứ Tư (25/09), ông Trump cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể đến sớm hơn mọi người vẫn nghĩ.

Thị trường toàn cầu suy yếu trong ngày thứ Ba (24/09) sau khi ông Trump lên tiếng chỉ trích hành vi thương mại của trung Quốc tại Đại Hội đồn Liên Hiệp Quốc và cho biết ông sẽ không chấp nhận thỏa thuận tồi tệ trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới và là quốc gia tiêu thụ dầu thô nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Ông Trump cũng cho biết ông nhận thấy con đường tiến tới hòa bình với Iran, làm giảm bớt phần bù rủi ro được thêm vào giá dầu, nhất là sau vụ tấn công vào cơ sở dầu của Ả-rập Xê-út vào ngày 14/09/2019.

“Phần bù rủi ro địa chính trị đã biến mất và những chất xúc tác tích cực xuất hiện”, Stephen Brennock, Chuyên viên phân tích tại PVM, cho hay.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

VIDEO-Giá vàng và ngoại tệ 25.10

Cuối tuần, vàng quay đầu giảm Nguồn: Baolaodong Tham gia bình luận

Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục ‘vật lộn’ để tìm hướng đi

Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục vật lộn để tìm hướng đi khi tâm …