Trang Chủ / Tin nổi bật / Dầu WTI suy yếu khi nguồn cung tại Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2019

Dầu WTI suy yếu khi nguồn cung tại Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2019

Các hợp đồng dầu thô tương lai dao động trái chiều vào ngày thứ Tư (29/01), trong đó dầu WTI quay đầu giảm nhẹ sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa tăng mạnh hơn dự báo, đồng thời cũng tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2019, MarketWatch đưa tin.

Trong khi đó, dầu Brent tăng nhẹ nhờ vào thông tin các cuộc xung đột diễn ra ở Trung Đông.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex lùi 15 xu (tương đương 0.3%) xuống 53.33 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn Luân Đôn tiến 30 xu (tương đương 0.5%) lên 59.81 USD/thùng. Hợp đồng này sẽ hết hạn vào ngày thứ Sáu (31/01).

“Dầu Brent chủ yếu được thúc đẩy bởi các cuộc tấn công của phiến quân Houthi vào Aramco và tàu chở dầu trong khu vực”, Tom Kloza, Giám đốc toàn cầu về phân tích năng lượng tại Dịch vụ Thông tin Giá dầu, nhận định. “Trong khi đó, dầu WTI suy yếu phần lớn là do nhu cầu lọc dầu giảm và lợi nhuận biên nghèo nàn tại Mỹ”.

Vào sáng ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa vọt 3.5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24/01/2019, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 1.4 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 4.3 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy đây là tuần tăng mạnh nhất của dự trữ dầu thô kể từ tuần tăng 7.9 triệu thùng kết thúc ngày 01/11/2019.

Bên cạnh đó, EIA còn cho biết nguồn cung xăng tăng 1.2 triệu thùng, thấp hơn dự báo vọt 1.7 triệu thùng từ một cuộc thăm dò. Trong khi, dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm 1.3 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn dự báo sụt 1.6 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Platts.

Vào ngày thứ Tư, Reuters đưa tin phiến quân Houthi của Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa và tấn công bằng máy bay không người lái vào các mục tiêu Ả-rập Xê-út, bao gồm các cơ sở sản xuất dầu của Aramco, làm gia tăng lo ngại rằng xung đột trong khu vực có thể làm gián đoạn thị trường dầu mỏ ở Trung Đông. Ngoài ra, Associated Press đưa tin một tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư đã bốc cháy vào tối ngày thứ Tư.

Dầu thô khởi sắc hôm thứ Ba (28/01) sau các báo cáo cho biết nỗi lo về virus corona đang thúc đẩy Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh thảo luận về việc cắt giảm sản lượng. Reuters đưa tin rằng OPEC muốn gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 3/2020, cho đến ít nhất là tháng 6/2020.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 2 cộng 1.8% lên 1.5308 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 2 mất 0.7% còn 1.7035 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 3 sụt gần 2.3% xuống 1.865 USD/MMBtu.

Theo FIli

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …