Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dầu WTI xóa gần hết đà tăng trong phiên trước đó

Dầu WTI xóa gần hết đà tăng trong phiên trước đó

Đà leo dốc của các hợp đồng dầu thô tương lai đã yếu đi vào cuối phiên ngày thứ Năm (05/09), trong đó dầu WTI xóa gần hết đà tăng trong phiên trước đó khi kế hoạch đàm phán thương mại Mỹ – Trung vào tháng tới không thể xoa dịu hoàn toàn nỗi lo về triển vọng kinh tế toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu đã vọt gần 3% lên đỉnh trong phiên sau khi dự trữ dầu tại Mỹ giảm 3 tuần liền, căng thẳng leo thang ở Trung Đông cùng với thông tin về các cuộc đàm phán thương mại. Giá dầu đã đảo chiều giảm mạnh ngay trước khi kết thúc phiên giao dịch thông thường.

“Còn rất nhiều điều không chắc chắn về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc”, Alfonso Esparza, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định. “Chúng ta đã ở đây trước đó và lịch sử đã dạy chúng ta rằng việc đình chiến thương mại có thể dẫn đến những hành động thậm chí còn căng thẳng hơn”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 10 trên sàn Nymex nhích 4 xu (tương đương 0.07%) lên 56.30 USD/thùng sau khi dao động tại mức cao 57.76 USD/thùng. Đà leo dốc 4.3% trong ngày thứ Tư (04/09) đánh dấu phiên tăng mạnh nhất cả về phương diện đồng USD và phần trăm kể từ ngày 10/07/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn Luân Đôn tiến 25 xu (tương đương 0.4%) lên 60.95 USD/thùng – giảm so với mức đỉnh trong phiên là 62.40 USD/thùng. Hợp đồng này đã vọt 4.2% trong phiên trước đó.

Dầu đã nhảy vọt sau thông tin căng thẳng leo thang ở Trung Đông, ngay trước khi giá nhận được hỗ trợ từ báo cáo về nguồn cung tại Mỹ. Theo đó, Tasnim New Agency đưa tin phiến quân ở Yemen đã tiến hành tấn công bằng tên lữa quân đội Ả-rập Xê-út ở Jizan và Haradh, Ả-rập Xê-út, làm hơn 30 quân nhân Ả-rập Xê-út chết và bị thương. “Dầu đã nhảy vọt sau thông tin này. Nó cũng làm phức tạp các cuộc đàm phán Mỹ – Iran”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Trong khi đó, vào ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa sụt 4.8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/08/2019, cao hơn dự báo giảm 3 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng 401,000 thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API). Nguồn cung tại Mỹ tiếp tục suy yếu sau khi giảm 2 tuần trước đó và giá dầu đã tăng lên đỉnh cao mới trong phiên.

Bên cạnh đó, dữ liệu từ EIA cũng cho biết nguồn cung xăng giảm 2.4 triệu thùng, còn nguồn cung các sản phẩm chưng cất sụt 2.5 triệu thùng trong tuần trước. Cả 2 đều cao hơn dự báo giảm 1.9 triệu thùng xăng và 120,000 thùng sản phẩm chưng cất từ một cuộc thăm dò của Platts.

Giá dầu cũng tìm thấy sự hỗ trợ vào đầu phiên sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc gặp vào đầu tháng 10 để nối lại đàm phán nhằm giải quyết bất đồng kéo dài cả năm về thuế quan và quyền sở hữu trí tuệ. Xung đột thương mại được cho là rào cản mạnh nhất đối với đà tăng của giá dầu. Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ và là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, và xung đột thuế quan đã đe dọa sẽ dẫn đến sự suy giảm trên toàn cầu, làm tổn hại đến nhu cầu các sản phẩm dầu thô.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 10 tiến 0.9% lên 1.546 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 10 cộng 0.4% lên 1.8885 USD/gallon.

Trong khi đó, các hợp đồng khí thiên nhiên suy yếu trong ngày thứ Năm khi EIA ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên vọt 84 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 30/08/2019, cao hơn so với dự báo tăng 75 tỷ feet khối từ cuộc thăm dò của Platts.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 10 lùi 0.4% xuống 2.435 USD/MMBtu.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …