Trang Chủ / Thế giới / Đối thủ cũ ra tay tương trợ bà Clinton trong lúc “nước sôi lửa bỏng”

Đối thủ cũ ra tay tương trợ bà Clinton trong lúc “nước sôi lửa bỏng”

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người bị bà Hillary Clinton đánh bại trong cuộc đua giành phiếu đảng Dân chủ, đã đăng đàn kêu gọi ủng hộ cựu ngoại trưởng Mỹ trong lúc bê bối email khiến bà Clinton liên tiếp mất điểm.

Ngày 3/11, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders xuất hiện tại Raleigh, North Carolina, thổi bùng nhiệt huyết trong đám đông ủng hộ bà Clinton bằng bài phát biểu tương trợ cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

“Đất nước này là của tất cả chúng ta. Cuộc bầu cử năm nay có nhiều điều thú vị và bây giờ, chúng tôi đã cùng ở chung một chiến tuyến”, ông Sanders nói trước đông đảo người ủng hộ đồng thời ám chỉ sự hỗ trợ hết lòng của mình cho bà Clinton dù không lâu trước đó, họ là đối thủ của nhau trong cuộc đua giành phiếu đảng Dân chủ.

Ông Sanders cũng khẳng định cuộc chạy đua vào Nhà Trắng không phải vì Donald Trump hay bà Hillary Clinton mà phục vụ tất cả người dân Mỹ. Sát cánh cùng bà Clinton, ông Sanders nhắc lại những gì đã nói trong cuộc bầu cử sơ hộ về tăng lương tối thiểu và chống lại ảnh hưởng của tiền tới chính trị Mỹ.

Chúng ta không cho phép các tỷ phú dùng tiền để mua chính phủ Mỹ. Đất nước này, chính phủ này phải thuộc về tất cả chúng ta. Có một ứng viên tổng thống cam kết tăng lương tối thiểu đến vừa đủ sống và đó là Hillary Clinton”, ông Sanders khích lệ tinh thần cử tri.

Trong thời gian gần đây, Thượng nghị sĩ bang Vermont liên tiếp xuất hiện trước công chúng để hỗ trợ cuộc đua vào Nhà Trắng của bà Clinton. Thậm chí, cả Tổng thống Barack Obama cũng phải đăng đàn để kêu gọi sự ủng hộ cho cựu ngoại trưởng dưới quyền. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò vẫn cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton chưa được phục hồi.

Đã có thời điểm, bà Clinton bỏ xa đối thủ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, việc FBI quyết định tái điều tra bê bối email của bà Clinton đánh một đòn mạnh vào chiến dịch chạy đua của cựu ngoại trưởng Mỹ. Nhiều cử tri trung lập tỏ ra nghi ngờ độ trung thực của bà Clinton và chuyển sự ủng hộ cho ông Donald Trump.

Những cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton. Đây là lần đầu tiên ứng viên đảng Cộng hoà dẫn trước đối thủ sau thời gian dài bị bà Clinton bỏ lại phía sau. Trong cuộc thăm dò ngày 1/11, ông Trump nhận được tỷ lệ 46% trong khi bà Clinton chỉ nhận được 45%. Số phiếu dành cho Gary Johnson của đảng Tự do và Jill Stein của đảng Xanh là không đáng kể.

Nguồn: trithuctre

Tham gia bình luận

Check Also

trump bầu cử tổng thống mỹ

Trump chỉ trích việc kiểm phiếu lại là ‘lừa đảo’

Liệu có cuộc kiểm tra lại phiếu bầu cử, tổng thống đắc cử Mỹ Donald …

tổng thống Trump

Tại sao Trump ngược dòng thành tổng thống Mỹ

Từ lúc tranh cử đến thời điểm bỏ phiếu Trump không được đánh giá cao …