Trang Chủ / Thế giới / Donald Trump kêu gọi cử tri lấy thêm phiếu mới
trump bầu cử tổng thống mỹ

Donald Trump kêu gọi cử tri lấy thêm phiếu mới

Ứng viên đảng Cộng hoà bày tỏ nghi ngờ với hệ thống bầu cử ở bang Colorado, cho rằng người ủng hộ mình cần lấy thêm phiếu mới để chắc rằng họ đã bỏ phiếu

Tỷ phú Trump hôm qua khuyến khích người ủng hộ mình “chắc chắn” rằng lá phiếu của họ được đếm đúng, cho biết ông là “người hoài nghi” với hệ thống nhận phiếu chủ yếu qua email của bang Colorado, CNN đưa tin.

Trên cơ sở đó, ông Trump kêu gọi người ủng hộ tự tay lấy thêm một “phiếu mới” tại điểm bỏ phiếu ở bang này.

“Họ sẽ đưa cho bạn một lá phiếu, một lá phiếu mới. Họ sẽ bỏ lá phiếu cũ của các bạn đi và bạn có thể đảm bảo là mình bỏ được phiếu”, ông Trump nói.

Đây là diễn biến mới nhất thể hiện sự nghi ngờ của tỷ phú với tính hợp pháp của hệ thống bầu cử Mỹ.

Theo lệ thường, các cử tri đã đăng ký ở bang Colorado tự động nhận được phiếu bầu trong email, nhưng có thể yêu cầu một lá phiếu mới hoặc tự tay bỏ phiếu nếu họ chưa gửi được phiếu đi qua email.

Ông Trump cho biết ở một số nơi “các cử tri có thể bỏ 4 đến 5 lần”, nhưng những người ủng hộ ông không làm thế, ám chỉ có sự gian lận trong bỏ phiếu ở Colorado.

CNN nhận định chưa rõ ông Trump có khuyến khích người ủng hộ lấy thêm phiếu kể cả khi họ đã bỏ phiếu hay không, điều bị coi là gian lận trong bỏ phiếu. Các trợ lý của tỷ phú tại Colorado chưa xác nhận việc này.

Colorado là một trong những bang chiến trường, nơi ông Trump và đối thủ Hillary Clinton cần nỗ lực giành lấy những lá phiếu cuối cùng.

VnExpress

Tham gia bình luận

Check Also

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …

Cuộc cách mạng Donald Trump

Sự khôn ngoan của Trump – Có thể bạn chưa biết

Mới đây Trump đã mở một cuộc họp nội các với các CEO công nghệ …