Trang Chủ / Thị trường vàng / Đỏng đảnh với giá vàng

Đỏng đảnh với giá vàng

Sau chuỗi ngày khá trầm lắng, thị trường vàng lại biến động mạnh trong 3 phiên trở lại đây.

Cụ thể, ngày 2/11, giá bất ngờ tăng vọt trong buổi chiều thêm 700 nghìn đồng/lượng sau nhiều ngày dao động trong biên độ hẹp chỉ vài chục nghìn đồng/lượng trước đó.

Sang đến sáng 3/11, thị trường tiếp tục đi lên khi tăng thêm 500 – 600 nghìn đồng/lượng, rồi đến buổi chiều lại đột ngột đảo chiều, mỗi lượng vàng “bốc hơi” tới 600 nghìn đến 1 triệu đồng.

Đáng lưu ý, các doanh nghiệp đều nâng hoặc giảm mạnh giá ở chiều bán ra, còn mua vào thì điều chỉnh nhẹ hơn, khiến cho khoảng cách chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào lên trên 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Sang này hôm nay 4/11, đầu giờ sáng giá vàng tăng 200 – 400 nghìn đồng/lượng nhưng đến 10h, giá lại đảo chiều giảm 200 – 300 nghìn đồng. Hiện các doanh nghiệp đang niêm yết vàng miếng phổ biến ở mức 35,9 – 36,3 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lý giải, giá biến động mạnh là theo nhịp của thị trường thế giới. Ngoài ra họ buộc phải điều chỉnh giãn khoảng cách chênh lệch giữa giá bán và giá mua để đảm bảo an toàn cũng để tránh tình trạng đầu cơ từ thị trường.

Về diễn biến giao dịch, các doanh nghiệp cho biết lượng khách đến mua bán có đông hơn so với các ngày trước, nhiều người đem bán bán khi mua được vàng giá rẻ trước đây, nhưng khi giá hạ cũng có khá đông người mua vào.

Thị trường kim loại quý và các tài sản đầu tư nói chung đang có nhiều biến động khi ngày bầu cử Tổng thống Mỹ đang cận kề. Riêng vàng được cho là rất khó đoán hướng đi, vì vậy các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên bình tĩnh quan sát thị trường, tránh mua bán ồ ạt theo tâm lý đám đông.

Trên thị trường ngoại tệ, trong tuần trước giá USD tăng mạnh, trong đó có 3 phiên đầu tuần tăng liên tục, nhưng cuối tuần lại giảm và duy trì ổn định cho đến nay. Hiện tỷ giá tại các ngân hàng mua vào phổ biến quanh 22.280 – 22.290 đồng và bán ra quanh 22.355 – 22.360 đồng. Riêng Vietcombank hôm nay nâng giá USD 5 đồng, đang mua vào cao nhất trong số các ngân hàng lớn là 22.290 đồng và bán ra cũng đắt nhất, ở mức 22.360 đồng.

 

Nguồn: Trithuctre

Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

Chuyên gia nhận đính giá vàng trong nước

Vàng quay đầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của ECB, SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều tăng nhẹ trong ngày thứ Tư nhờ …