Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Đồng USD đứt mạch tăng vì nhà đầu đánh giá triển vọng lãi suất tháng 12 của Mỹ
tỷ giá usd tăng

Đồng USD đứt mạch tăng vì nhà đầu đánh giá triển vọng lãi suất tháng 12 của Mỹ

Đồng USD biến động mạnh trong phiên thứ Ba, đứt mạch tăng 6 phiên liên tiếp khi nhà đầu tư tiếp tục đánh giá triển vọng lãi suất của Mỹ tăng và các chính sách kích thích dưới thời ông Donald Trump.

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, đi ngang tại 90,4 điểm. Chỉ số tăng mạnh trong tuần trước, lên đỉnh 9 tháng vào thứ Hai.
Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,1% lên 100,22 điểm, rút khỏi đỉnh cao một năm tại 100,26 điểm trong phiên.
Doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 10 tăng 0,8% so với tháng trước,  doanh số của tháng Chín cũng được điều chỉnh tăng. Đây là hai tháng doanh số khởi sắc nhất trong vòng hai năm, cho thấy người Mỹ đang tăng cường chi tiêu cho mùa nghỉ lễ năm nay.
Số nhà đầu tư đoán Mỹ tăng lãi suất đang là 91%, so với mức 86% trong thứ Hai, theo số liệu của CME Group.
Một số chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang đẩy giá đồng USD quá mạnh, trong bối cảnh các chính sách của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump chưa thành hình. Đồng tiền của các thị trường mới nổi lấy lại một phần những gì đã mât sau cuộc bỏ phiếu tại Mỹ. Đồng peso của Mexico tăng 2%, đồng ruble Nga tăng 3% so với USD. Đồng nhân dân tệ vẫn ở mức thấp, tỷ giá chạm đáy 8 năm so với USD.

 

Nguồn: Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

Đồng USD chững đà tăng do số liệu nhà đất của Mỹ kém sắc, nhưng vẫn tăng so với Euro

Đồng USD chững đà tăng trong phiên thứ Tư, rút khỏi đỉnh cao 14 năm …

Đồng euro lao dốc khi Ngân hàng Trung ương châu Âu co hẹp gói kích thích

Đồng euro giảm giá so với đồng USD trong thứ Năm, khi nhà đầu tư …