Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Đồng USD vực dậy khi FBI trả lại sự trong sạch cho bà Clinton

Đồng USD vực dậy khi FBI trả lại sự trong sạch cho bà Clinton

Trong phiên giao dịch đầu tuần (07/11), đồng USD tăng lên khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết, kết quả cuộc điều tra mới nhất không phát hiện chứng cứ nào cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ – Hillary Clinton vi phạm các quy định sử dụng hòm thư điện tử cá nhân, tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

>> FBI làm rõ kết quả điều tra bà Clinton

Thị trường đã có xu hướng xem Clinton là ứng cử viên tiềm năng.

Đồng USD đã tăng 1,1% lên 104,275 USD/JPY sau khi tăng đến 104,530 USD/JPY trong đầu phiên giao dịch. Đồng Bạc xanh đã giảm xuống 102,550 USD/GBP trong tuần trước, khi các cuộc thăm dò cho thấy sự căng thẳng cuộc đua giành chức Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh đó, đồng Euro đã giảm 0,5% xuống 1,1089 EUR/USD, rời khỏi mức cao nhất trong bốn tuần tại 1,1143 EUR/USD đạt vào thứ Sáu.

Đồng tiền của Mỹ cũng đã tăng lên so với đồng Franc củaThụy Sĩ. Đồng USD đã tăng 0,6% tại 0,9739 USD/CHF sau khi đạt mức tỷ giá cao tại 0,9789 USD/CHF.

Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối tại Mizuho Securities ở Tokyo cho biết: “Đồng USD đang được mua lại khi triển vọng thắng cử của Trump giảm sút. Nhưng cho đến nay, sự mua vào đó không quá mạnh mẽ, khi Clinton có khả năng sẽ duy trì một chính sách ngăn chặn sự mạnh lên của đồng USD nếu bà đắc cử, và khi triển vọng kinh tế vẫn chưa rõ ràng.”

Tin tức khi FBI điều tra về email của bà Clinton đã giúp Donald Trump thu hẹp khoảng cách với Clinton trong một số cuộc thăm dò và đảo lộn thị trường toàn cầu. Thị trường tồn tại mối lo lắng về những gì Trump hứa hẹn nếu thắng cử ngày 08/11, về chính sách kinh tế, thương mại và chính trị.

Ngoài ra, đồng Bạc xanh của Mỹ đã giảm 2,2% xuống 18,59 USD/MXN, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 26/10.

Đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đồng Đô la Úc cũng tăng giá so với đồng Yên và đồng Euro trong đầu phiên giao dịch, tăng 1,1% lên 80,04 AUD/JPY.

Cuộc thăm dò của NBC-Wall Street Journal được phát hành vào ngày Chủ nhật cho thấy, Clinton dẫn trước bốn điểm so với Trump.

 

Nguồn: Vietnam+

 

 

Tham gia bình luận

Check Also

Đồng USD chững đà tăng do số liệu nhà đất của Mỹ kém sắc, nhưng vẫn tăng so với Euro

Đồng USD chững đà tăng trong phiên thứ Tư, rút khỏi đỉnh cao 14 năm …

Vàng chạm mức thấp nhất 10 tháng qua, SPDR Gold Shares tiếp tục xả hàng khối lượng khủng

Kim loại vàng đã giảm tới mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. …