Trang Chủ / Chứng khoán / Dow Futures vọt hơn 200 điểm sau khi FBI “giải oan” cho bà Clinton

Dow Futures vọt hơn 200 điểm sau khi FBI “giải oan” cho bà Clinton

Các chỉ số chứng khoán tương lai của Mỹ đã nhảy vọt tới 220 điểm sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này không thay đổi kết luận về vụ bê bối thư điện tử của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

>> FBI làm rõ kết quả điều tra bà Clinton

>> Trump nói FBI bất công khi không phát hiện vi phạm hình sự của Clinton

Theo CNBC, Dow Futures sau đó đã rút ngắn đà tăng đầu phiên còn 196 điểm (tương ứng 1.1%) và giao dịch tại 18,001 điểm vào lúc 19h24 theo giờ của Mỹ (tức 7h24 sáng nay theo giờ Việt Nam). Chỉ số S&P 500 Futures cũng tăng 25 điểm (tương ứng 1.2%) lên 2,105 điểm, trong khi Nasdaq Futures nhận 64 điểm (tương ứng 1.4%) lên 4,721 điểm.

Trong khi đó, đồng peso của Mexico, vốn được xem là một thước đo nhận thức của các thị trường về khả năng chiến thắng của Donald Trump, đã tăng lên mức 18.59 so với đồng USD sau tuyên bố của FBI, cao hơn so mức gần 19.50 trong tuần trước.

“Đồng đôla Canada và đồng peso Mexico, hai chỉ báo cho cuộc bầu cử do mối liên hệ địa lý và kinh tế chặt chẽ với Mỹ, đã tăng giá khi Nhà Trắng với sự hiện diện của bà Clinton đã trở thành một biểu tượng cho sự thịnh vượng và thương mại lục địa”, nhận định của Anthony Darvall, Trưởng Bộ phận chiến lược thị trường tại easyMarkets cho biết trong một nghiên cứu.

Giám đốc FBI, James Comey, đã thông báo với Quốc hội trong lá thư gửi hôm Chủ Nhật rằng cơ quan này bảo lưu kết luận đã đưa ra trong tháng 7. Được biết, khi đó FBI cho biết cơ quan này không tìm thấy chứng cứ ủng hộ cho các cáo buộc hình sự đối với cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ liên quan đến việc sử dụng máy chủ cá nhân để gửi các thư điện tử liên quan đến Chính phủ.

James Comey đã khiến Nhà Trắng rơi vào tình thế khó xử khi vào ngày 28/10 vừa qua, ông đã gửi thư đến Quốc hội và tiết lộ rằng FBI đang tìm kiếm dữ liệu lưu trữ mới của các email liên quan đến cuộc điều tra về máy chủ, vốn được phát hiện trong một cuộc điều tra riêng biệt đối với Cựu nghị sỹ Đảng Dân chủ Anthony Weiner.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chịu nhiều sức ép khi khoảng cách giữa 2 ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ ngày càng thu hẹp. Một số cuộc thăm dò cho thấy ông Trump đang chiếm ưu thế hơn so với bà Clinton sau tiết lộ hôm 28/10 của FBI.

Nguồn: Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …