Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dow Jones mất hơn 100 điểm khi cổ phiếu Apple lao dốc
060719-ck

Dow Jones mất hơn 100 điểm khi cổ phiếu Apple lao dốc

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Hai (08/07), khi đà sụt giảm của cổ phiếu Apple gây sức ép lên lĩnh vực công nghệ. Nhà đầu tư cũng chờ đợi phiên điều trần quan trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tuần này, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 115.98 điểm (tương đương 0.4%) xuống 26,806.14 điểm, chỉ số S&P 500 lùi 0.5% xuống 2,975.95 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.8% còn 8,098.38 điểm.

Cổ phiếu Apple sụt hơn 2% sau khi một chuyên gia phân tích tại Rosenblatt Securities hạ bậc cổ phiếu này từ “trung lập” xuống “bán”. Nhà phân tích này cho biết Apple sẽ phải “đối mặt với sự suy giảm cơ bản trong 6 đến 12 tháng tới” khi doanh số bán iPhone gây thất vọng và tăng trưởng trong các sản phẩm khác chậm lại.

Các cổ phiếu công nghệ khác như NetApp và Juniper Networks đều mất hơn 3%. Cổ phiếu Applied Materials và Lam Research đều giảm hơn 1%.

Công nghệ là lĩnh vực mạnh mẽ nhất trên Phố Wall trong năm nay. Lĩnh vực này đã bứt phá gần 28% trong năm 2019 và có thành quả vượt trội so với S&P 500 khoảng 10 điểm phần trăm.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích công nghệ tại AB Bernstein, Toni Sacconaghi, lo ngại lĩnh vực này tiến về phía trước với mức giá cao ngất ngưỡng và bức tranh lợi nhuận đáng thất vọng.

Phố Wall cũng đang hướng về phiên điều trần của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, vào ngày thứ Tư (10/07). Phiên điều trần của ông Powell diễn ra sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ đã làm gia tăng nghi ngờ về việc liệu Fed có hạ lãi suất vào cuối tháng này hay không.

“Dữ liệu việc làm ngày thứ Sáu (05/07) đã làm thị trường bất ngờ. Điều đó đã làm giảm triển vọng trong hành động của Fed”, Peter Cardillo, Giám đốc kinh tế thị trường tại Spartan Capital Securities, nhận định.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong tháng 7 đạt 100%. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh hơn đã dịu bớt bởi dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu (05/07).

Tháng trước, Fed cho biết sẽ “hành động thích hợp” để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ hiện nay, chuỗi tăng trưởng dài nhất trong lịch sử.

Theo Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

President Donald Trump boards Air Force One at Albuquerque International Sunport, Tuesday, Sept. 17, 2019, in Albuquerque, N.M. (AP Photo/Evan Vucci) ORG XMIT: NMEV203

Ông Trump cảnh báo viễn cảnh xấu nếu Trung Quốc tiếp tục ‘câu giờ’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nếu Trung Quốc tiếp tục trì hoãn tới …

86d22ffb68bb81e5d8aa

FED cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm 2019

Cơ quan dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định hạ lãi suất cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *