Trang Chủ / Tin nổi bật / Dow Jones tăng hơn 160 điểm nhờ tin tốt về thương mại

Dow Jones tăng hơn 160 điểm nhờ tin tốt về thương mại

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ Tư (25/09) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể đến sớm hơn dự báo. Nhà đầu tư cũng đang xem xét phần trao đổi của ông Trump với Tổng thống Ukraine trước đó trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (25/09), Dow Jones tăng 162.94 điểm (tương đương 0.6%) lên 26,970.71 điểm. S&P 500 tiến 0.6% lên 2,984.87 điểm, còn Nasdaq Composite cộng 1.1% lên 8,077.38 điểm.

Công nghệ là nhóm cổ phiếu có thành quả tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% cùng với lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng. Các cổ phiếu Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đều đi lên.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Liên Hiệp Quốc rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể đến sớm “hơn bạn nghĩ”. Cả hai quốc gia đều tham gia vào đàm phán thương mại kể từ năm 2018. Sự đáp trả qua lại về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây rối loạn trên thị trường tài chính toàn cầu khi nhà đầu tư xem xét đến tác động của cuộc chiến thương mại đến nền kinh tế toàn cầu.

Sau đó, ông cho biết Nhật Bản và Mỹ đã tiến tới thỏa thuận thương mại ban đầu.

“Tình hình thương mại hiện chỉ rõ ràng hơn và có tác động trực tiếp hơn tới lợi nhuận thực tế” hơn là những gì đang diễn ra ở Washington, Craig Birk, Giám đốc đầu tư tại Personal Capital, nhận định. Tuy nhiên, ông lưu ý vẫn còn nhiều bất trắc về thương mại. “Tôi nghĩ nhà đầu tư đã biết họ không thể dự báo về diễn biến chiến tranh thương mại. Nó bị chi phói bởi hai nhà lãnh đạo vô cùng khó lường. Khi xung đột kéo dài, thị trường ngày càng quen dần với cuộc chiến”.

Thị trường cũng phục hồi sau khi đoạn transcript về cuộc gọi giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được Nhà Trắng tung ra. Trong đó, cho thấy ông Trump đã hỏi ông Zelensky rằng liệu ông có thể “tìm hiểu” về cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông ấy, Hunter, hay không.

“Có nhiều lời đồn đại về con trai của ông Biden, ông Biden đã làm gì để ngăn chặn cuộc truy tố và nhiều người muốn biết về điều đó, vì vậy nếu bạn có thể làm gì đó với tổng chưởng lý thì điều đó sẽ rất tuyệt”, ông Trump cho biết trong cuộc điện đàm này.

Thị trường có lẽ sẽ “thở phào nhẹ nhõm” phần nào sau khi đoạn transcript này được công bố.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết trong ngày thứ Ba (24/09) rằng bà sẽ khởi động một quá trình điều tra luận tội chính thức đối với ông Trump.

Thông tin về tuyên bố của bà Pelosi đã đẩy chứng khoán Mỹ suy giảm trong phiên trước. Cụ thể, S&P 500 và Nasdaq Composite đều ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong 1 tháng, Dow Jones cũng lùi 142 điểm (tương đương 0.5%).

Vương Đông (Theo CNBC)

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng hôm nay 26.10

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) mở cửa phiên giao dịch ngày 26.10 …

Nhờ đâu ngân hàng lãi lớn từ kinh doanh ngoại hối?

Chênh lệch giá mua – bán USD rộng, vàng biến động liên tục cùng việc …