Trang Chủ / Chứng khoán / Dow Jones tiếp tục hành trình lập kỷ lục mới
chứng khoán mỹ

Dow Jones tiếp tục hành trình lập kỷ lục mới

Phố Wall leo dốc trong ngày thứ Ba nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng như 2 cổ phiếu viễn thông AT&T và Verizon, qua đó giúp Dow Jones tiếp tục lập kỷ lục mới, Reuters đưa tin.

Nhóm cổ phiếu tài chính thuộc S&P 500 tiến gần 1% nhờ đà leo dốc 2.2% của cổ phiếu Wells Fargo. Trong một hội nghị nhà đầu tư, Giám đốc ngân hàng này đã phát biểu rằng sắp tới sẽ có cú hích trong lợi nhuận ngắn hạn đồng thời thu được lợi ích trong cả dài hạn khi lãi suất tăng cao.

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Bank of America, Citigroup và Goldman Sachs cũng đều tăng cao.

Được biết, nhóm cổ phiếu tài chính đã leo dốc hơn 15% kể từ ngày bầu cử 08/11/2016 và là một trong những lĩnh vực được hưởng lợi khi Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump cố gắng thông qua chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cắt giảm thuế suất và giảm nhẹ quy định.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo nâng lãi suất vào tuần tới, qua đó tạo một cú hích khác cho ngành ngân hàng.

Cổ phiếu của AT&T leo dốc 1.9% khi công ty này cho biết dịch vụ truyền hình trực tuyến mới DirectTV Now của mình đã vượt xa mong đợi.

Bên cạnh đó, cổ phiếu Verizon nhảy vọt 1.2% khi hãng này bán 29 trung tâm dữ liệu cho Equinix với tổng trị giá lên tới 3,6 tỷ USD.

Đà tăng của cổ phiếu Verizon đã góp phần hỗ trợ Dow Jones, vốn đã vượt qua các chỉ số chính khác và ghi nhận một loạt mức cao kỷ lục mới kể từ cuộc bầu cử khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang lĩnh vực tài chính và công nghiệp.
Trong ngày thứ Ba, sức ảnh hưởng đến thị trường của tân Tổng thống Trump cũng rõ ràng hơn. Cụ thể, cổ phiếu Boeing sụt giảm sau khi ông tweet rằng chính phủ Mỹ nên hủy bỏ hợp đồng với hãng sản xuất máy bay này để giúp phát triển hãng Air Force One.

chi-so-chung-khoan-the-gioi

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tiến 35.54 điểm (tương đương 0.18%) lên 19,251.78 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 7.52 điểm (tương đương 0.34%) lên 2,212.23 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 24.11 điểm (tương đương 0.45%) lên 5,333.00 điểm.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 2.45:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.97:1.
Khoảng 7.1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân hàng ngày trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.9 tỷ cổ phiếu, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …