Trang Chủ / Chứng khoán / Dow Jones và S&P tiếp tục thiết lập đỉnh mới mở rộng đà tăng sau chiến thắng của Donald Trump

Dow Jones và S&P tiếp tục thiết lập đỉnh mới mở rộng đà tăng sau chiến thắng của Donald Trump

Phố Wall tăng hơn 1% trong ngày thứ Tư, qua đó đẩy Dow Jones và S&P 500 lên kỷ lục mới, khi chứng khoán Mỹ nới rộng đà tăng sau chiến thắng của Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và nhóm cổ phiếu vận tải cũng chạm mức cao kỷ lục, Reuters đưa tin.

Được biết, chứng khoán Mỹ liên tục leo lên kỷ lục mới kể từ cuộc bầu cử, khi nhà đầu tư kỳ vọng vào chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cắt giảm thuế suất và giảm nhẹ quy định của Tổng thống vừa đắc cử Donald Trump.

Vào ngày thứ Tư, chỉ số vận tải thuộc Dow Jones leo dốc 2.5% và lập mức cao kỷ lục, vượt qua cả mức cao nhất được thiết lập từ cuối năm 2014.

Có đến 10/11 lĩnh vực chính đều khởi sắc, trong đó, nhóm cổ phiếu viễn thông và bất động sản tác động tích cực nhất đến S&P 500.

Chiến thắng của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng được xem là một yếu tố tác động tích cực đến chứng khoán Mỹ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu tài chính và công nghiệp, vốn đã leo dốc kể từ cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu công nghệ sinh học và dược phẩm lại giảm mạnh trong ngày thứ Tư sau khi Trump cam kết rằng: “Tôi sẽ làm giảm giá thuốc”.

chi-so-chung-khoan-my

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones vọt 297.84 điểm (tương đương 1.55%) lên 19,549.62 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 29.12 điểm (tương đương 1.32%) lên 2,241.35 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 60.76 điểm (tương đương 1.14%) lên 5,393.76 điểm.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên S&P 500 chạm mức cao kỷ lục kể từ ngày 25/11/2016.

Số cổ phiếu tăng vượt số cổ phiếu giảm trên sàn New York theo tỷ lệ 3.31:1. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ này là 1.80:1.
Khoảng 8.2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, cao hơn mức bình quân hàng ngày trong hơn 20 phiên vừa qua là 8 tỷ cổ phiếu, dữ liệu của Thomson Reuters cho thấy.

Tham gia bình luận

Check Also

chứng khoán mỹ

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm mạnh trong ngày thứ Tư trước sức ép từ …

chứng khoán mỹ

Dow Jones tăng 6 tuần liền bất chấp sức ép từ Oracle

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong ngày thứ Sáu trước sức ép từ đà lao …