Trang Chủ / Tiêu Điểm / Dow Jones vọt hơn 1,100 điểm sau chiến thắng của ông Biden

Dow Jones vọt hơn 1,100 điểm sau chiến thắng của ông Biden

Chứng khoán Mỹ đảo chiều nhảy vọt vào ngày thứ Tư (04/03), khi chiến thắng từ cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong ngày “Siêu thứ Ba” đã dẫn đến đà tăng mạnh trong lĩnh vực y tế, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones vọt 1,173.45 điểm (tương đương 4.5%) lên 27,090.86 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 4.2% lên 3,130.12 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 3.8% lên 9,018.09 điểm. Dow Jones ghi nhận phiên thứ 2 tăng mạnh nhất từ trước đến nay, và là phiên thứ 2 trong 3 phiên chỉ số này vọt hơn 1,000 điểm.

Với đà tăng trong ngày thứ Tư, tất cả 3 chỉ số chính đều rút khỏi vùng điều chỉnh, nghĩa là chúng hiện đã giảm thấp hơn 10% so với đỉnh 52 tuần. Nasdaq Composite cũng chuyển sang ghi nhận đà tăng từ đầu năm đến nay, nhích 0.5% trong năm 2020.

Ông Biden đã giành được chiến thắng quan trọng ở các bang gồm Bắc Carolina, Texas và Arkansas, mang lại động lực cho chiến dịch của ông và làm tăng tỷ lệ trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ. Nhiều nhà đầu tư tán thưởng ông Biden vì chiến thuật vừa phải thích hợp của ông trái ngược với các chính sách cấp tiến hơn của các ứng viên Sanders và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Kết quả sơ bộ trong ngày thứ Ba đã thúc đẩy nhóm cổ phiếu y tế. Lĩnh vực y tế thuộc S&P 500 vọt 5.8%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ năm 2008. Cổ phiếu UnitedHealth và Centene lần lượt leo dốc 10.7% và 15.6%. Cổ phiếu UnitedHealth ghi nhận phiên có thành quả tốt nhất kể từ năm 2008.

Các chỉ số chính cũng nhận được hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế lạc quan. Lĩnh vực dịch vụ tại Mỹ đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn dự báo trong tháng 02/2020, dữ liệu từ Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy. ADP và Moody’s Analytics cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 183,000 việc làm trong tháng trước, cao hơn so với dự kiến. Các nhà lập pháp cũng đạt được thỏa thuận về việc tài trợ khẩn cấp hơn 8 tỷ USD cho các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19.

Báo cáo về các điều kiện kinh tế Mỹ (Beige Book) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày thứ Tư cho thấy các hoạt động kinh tế Mỹ tăng với tốc độ vừa phải trong tuần qua, với dịch bệnh là một rủi ro đối với triển vọng.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Tư sau một phiên biến động khác đối với nhà đầu tư khi Fed thông báo hôm thứ Ba (03/03) hạ lãi suất khẩn cấp trong một nỗ lực giúp xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về những hậu quả kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Quyết định hạ lãi suất thêm 0.5 điểm phần trăm được đưa ra 2 tuần trước cuộc họp đã lên kế hoạch của Fed, khi Cơ quan này cảm thấy cần phải hành động nhanh chóng để đối phó tác động của sự lây lan COVID-19 trên thế giới.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …