Trang Chủ / Thị trường vàng / Dự báo giá vàng trong tuần tới từ ngày 7/11đến 11/11
Thị trường vàng

Dự báo giá vàng trong tuần tới từ ngày 7/11đến 11/11

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ tiếp tục tăng giá vào tuần tới.

Các thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát Wall Street dự đoán giá vàng sẽ tăng lên trong đầu tuần tới do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với một số cuộc thăm dò cho thấy điểm chênh lệch giữa 2 ứng cử viên không lớn. Sau đó khi có kết quả cuộc bầu cử, vàng chuyển động theo hướng người chiến thắng.

Trong cuộc khảo sát với Wall Street, có 17 chuyên gia thị trường tham gia. Trong đó có 11 người, chiếm 65%, lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 3, hoặc 18%, dự đoán vàng giảm, và 1 nhà phân tích kỳ vọng vàng đi ngang.

Trong khi đó, có 507 người tham gia cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 363 người trả lời, tương đương 72%, cho biết họ hy vọng vàng sẽ đi lên, trong khi 102 người, hoặc 20%, dự đoán vàng giảm và 42 người, chiếm 8%, có quan điểm trung lập về giá vàng.

Trong tuần trước, có 56% Wall Street và 44% Main Street dự đoán vàng tăng giá. Trong phiên thứ sáu, giá vàng Comex giao tháng 12 đã tăng 28,90 USD trong tuần lên đến 1.305,30 USD/oz.

Trong những tuần gần đây, giá vàng có xu hướng tăng trưởng tốt hơn khi số ủng hộ ông Trump tăng lên.

 

“Tôi nghĩ vàng sẽ tăng giá cho đến khi cuộc bầu cử diễn ra,” ông nói. “Bây giờ nếu ông Trump thực sự chiến thắng, tôi nghĩ kim loại màu vàng sẽ tăng giá lên cao hơn rất nhiều. Nếu bà Hillary thắng, giá vàng sẽ ổn định lại hoặc thậm chí giảm xuống. Vào đầu tuần, tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục đặt cược cho đến khi có kết quả chắc chắn.”

Lusk và Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, cũng trích dẫn một số yếu tố kỹ thuật. Vàng không chỉ đã quay trở lại trên đường trung bình trong 200 ngày qua, mà kim loại này đã lấy lại đường bình quân trong 50 ngày, Nedoss chỉ ra.

“Tôi vẫn thiên về trường phái vàng sẽ tăng lên mức mục tiêu 1.325 USD trong tuần tới,” Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên the Markets cho biết. “Đồng đô la suy yếu cùng với tình hình không chắc chắn về kết quả và tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã hỗ trợ cho quý kim vàng đẩy các nhà mua vàng quay trở lại thị trường, với bằng chứng rằng lượng hợp đồng giao dịch tăng 25.000 đồng trong tuần qua.”

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cho CMC Markets ở Canada, cũng cho hay ông lạc qua về giá vàng khi chỉ ra rằng chỉ số tăng trưởng tương đối cho thấy thị trường vẫn chưa đến tình trạng “quá mua” mặc dù sức mua tăng lên trong thời gian gần đây.

“Có khả năng thị trường sẽ biến động mạnh trong tuần tới do cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ,” ông nói trong một e-mail. “Nếu ông Trump chiến thắng (tôi nghĩ vậy) hoặc cuộc bỏ phiếu có thể đẩy vàng đi lên. Bà Clinton thắng thì vàng sẽ tạm thời giảm lại và nhưng dùng thế nào khi có tổng thống mới đều khiến thị trường lo ngại về chính sách mới, điều đó sẽ hỗ trợ vàng trong trung hạn.”

Biện luận cho trường phái trung lập, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán vàng sẽ đi ngang trong tuần tới với lý do là mặc dù vàng vẫn có tiềm năng tăng giá vào đầu tuần nhưng đến khi kết quả bầu cử thì vàng sẽ trượt khỏi đà tăng.

“Sau cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ trở lại tập trung trở lại vào Fed, mặc dù thị trường đã định giá Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12,” ông nói. “Fed dường như rất quyết tâm tăng lãi suất trong cuộc họp của tuần vừa qua.

“Tôi nghĩ rằng trong khi diễn ra cuộc bầu cử và một hoặc hai ngày sau cuộc bầu cử, vàng sẽ tăng giá do không chắc chắn về kết quả bầu cử.”

 

Nguồn tin: Kitco

Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

gold-nhan dinh

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main …