Trang Chủ / Thị trường vàng / Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 14/11 đến 18/11
dự báo giá vàng tuần tới

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 14/11 đến 18/11

Trong cuộc khảo sát vàng Kitco News tuần trước, cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ tăng trong tuần này cho dù người thắng cuộc trong cuộc đua tổng thống là ai. Tuy nhiên, khi ông Trump trở thành tổng thống đắc cử thì vàng chốt tuần ở mức thấp nhất trong 5 tháng qua, kim loại này đã đảo chiều và xuất hiện làn sóng bán tháo trong giờ đầu tiên sau khi có kết quả tỷ phú Donald Trump đánh bại bà Clinton trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

>> Giá vàng chốt tuần giảm mạnh, nhà đầu dè chừng những chính sách của tân tổng thống

Wall Street và Main Street đã dự đoán chính xác giá vàng trong 5 tuần liên tiếp trước khi sai sót trong tuần này. Vào cuộc khảo sát giá vàng cho tuần tới đa số Wall Street và Main Street kỳ vọng vàng sẽ phục hồi.

Trong cuộc khảo sát Wall Street có 18 chuyên gia thị trường tham gia. Trong đó, 9 người, chiếm 50%, dự đoán giá vàng cao hơn vào tuần tới; 8 nhà phần tích, hoặc 44%, cho rằng vàng giảm, trong khi 1 người, hoặc 6%, giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có 803 người tham gia Main Street nộp phiếu trong một cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng có 414 người trả lời, hoặc 52%, cho biết họ lạc quan về giá vàng, trong khi 292, hoặc 36%, kỳ vọng vàng rớt giá và 97 phiếu, hoặc 12%, cho rằng vàng đi ngang.

chart-gold-kitco
Chart Gold Kitco

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, cho biết vàng có thể giảm hơn nữa do sự đảo ngược rõ ràng trong các xu hướng gần đây của các quỹ giao dịch. Trong cuộc khảo sát Kitco News trong thời gian qua, ông có xu hướng lạc quan về kim loại màu vàng do cổ phần của ETFs tăng lên. Tuy nhiên, ông chỉ ra, quỹ ETF toàn cầu đã bán ra khoảng 500 ounce vào hôm thứ Năm. Hơn nữa, trong khi đà giảm trước đây của vàng là do cắt giảm vị thế mua, nhưng đợt bán tháo vào hôm thứ Năm với chỉ một suy giảm nhẹ trong hợp đồng cho thấy các thương nhân với vị thế bán đang tiến vào thị trường.

“Nếu các nhà đầu tư giá giảm tiến vào thị trường, thì cuộc chơi sẽ được thay đổi,” ông nói.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng cho rằng vàng sẽ giảm lại.

“Phản ứng bất ngờ của thị trường đối với chiến thắng Trump có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần tới, vì vậy chúng tôi dự đoán vàng sẽ giảm hơn nữa khi đồng USD tăng mạnh,” ông nói.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng sẽ hoàn thành đà suy yếu vào tuần tới, mặc dù ông dự đoán vàng sẽ phục hồi từ mức đáy trong 2,5 tuần. Tuy nhiên, đầu tiên kim loại màu vàng có thể chịu áp lực do đà tăng mạnh của đồng đô la Hoa Kỳ và lợi tức trái phiếu tăng.

“Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thấy thị trường vàng phục hồi trong tương lai,” ông nói. “Tại một số điểm, những động thái mạnh mẽ trong các kim loại công nghiệp có thể hỗ trợ vàng với sự mong đợi lạm phát tăng lên một chút.”

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, nhận thấy thị trường vẫn giảm xuống thấp hơn mặc dù đang ở trong tình trạng quá bán.

“Mặc dù vàng có vẻ quá bán và đến lúc phục hồi, sự đảo ngược xu hướng giảm của tuần này là một trong những yếu tôi không thể bỏ qua,” ông nói. “Vàng có thể tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các luồng vốn chảy ra để bơm vào lại thị trường cổ phiếu trong tuần tới.”

 

Nguồn: Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …