Trang Chủ / Thị trường vàng / Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 21 đến 25/11
dự báo giá vàng tuần tới

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 21 đến 25/11

Trong cuộc khảo sát của Kitco News với Wall Street trong tuần này, có 18 nhà phân tích và thương nhân tham gia, và họ có ý kiến trái chiều nhau về định hướng giá vàng trong tuần tới, chia làm 2 phe tăng và giảm đều nhau (9 người).

>> Chốt tuần vàng giảm khi Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới, SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Trong khi đó, có 689 người tham gia cuộc khảo sát Main Street. Tổng cộng có 301 người trả lời, chiếm 44%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, trong khi có 271 người, hoặc 39%, dự đoán vàng vàng và 113 phiếu giữ quan điểm trung lập.

Trong tuần trước có 50% nhà phân tích tham gia Wall Street và 52% người tham gia Main Street dự đoán vàng tăng giá. Tính đến trưa, giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 1,2% kể từ thứ sáu tuần trước, giao dịch ở mức 1.209,20 USD/oz.

Đồng euro đã chạm mức thấp nhất trong 11 tháng ở 1,05693 USD so với đồng USD trong tuần này. Những người ủng hộ trường phái giá giảm kỳ vọng đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá trong tuần tới.

“Thực tế miễn là đồng USD vẫn còn mạnh, thì nó sẽ tạo áp lực lên thị trường vàng trên diện rộng,” Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và OPtions LLC, cũng đồng ý với quan điểm này và bổ sung thêm rằng các nhà đầu tư giá giảm đang mở ra các giao dịch giảm trong thời gian gần đây.

“Đây là thời gian khó khăn đối với vàng để đối phó với đà tăng trưởng của đồng USD,” Grady nói. “Chúng tôi kỳ vọng rằng lãi suất sẽ được tăng lên vào tháng 12 này. Nếu kêt hợp 2 yếu đồng USD tăng trưởng mạnh và triển vọng tăng lãi suất thì sẽ tạo áp lực rất lớn lên vàng. Tôi nghĩ rằng những người tham gia thị trường sẽ cố gắng tìm kiếm mức hỗ trợ thị trường vàng và thử mức hỗ trợ này … .Ngay bây giờ, chúng tôi thấy một số nhà đầu tư giá vàng tiến vào thị trường vàng, mặc dù không quá nhiều.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cũng ủng hộ quan điểm vàng giảm mặc dù ông nói thêm rằng ông sẽ mua khi vàng rớt xuống ngưỡng 1.185 USD. Theo ông lúc này thị trường vàng sẽ xuất hiện nhiều hoạt động thanh lý do đồng đôla và chứng khoán vẫn còn mạnh.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Vàng có thể giảm xuống hơn nữa do áp lực từ đà tăng mạnh của đồng đô la sau cuộc bầu cử (Donald) Trump, cũng như xác nhận rằng Fed đang trên đà tăng lãi suất tháng 12. Tuy nhiên, lời khai của chủ tịch Yellen vào hôm thứ Năm có thể có tác dụng “thách thức” với vị tân tổng thống Donald Trump – tạo ra môi trường có thể là tích cực cho giá vàng. Vì vậy, sau khi giảm thêm, có lẽ sau lần tăng lãi suất trong tháng 12, vàng có thể sẽ tiếp tục quỹ đạo đi lên của mình.”

Biện luận cho trường phái tăng giá, các nhà phân tích kỳ vọng đồng USD giảm trở lại sẽ hỗ trợ cho vàng.

“Tôi lạc quan về vàng trong tuần tới,” Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cho CMC Markets ở Canada cho biết. “Tôi nghĩ rằng USD đang ở trong tình trạng quá bán và dễ bị tổn thương dẫn đến điều chỉnh giảm, đặc biệt là một số hoạt động chốt lời trong kỳ lễ tạ ơn của Mỹ đang đến gần. Trong tuần đến cũng không có phát biểu nào quan trọng của Fed. Đồng USD điều chỉnh giảm cho phép vàng phục hồi.”

Cùng chung quan điểm, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison tại the Markets cho biết, “trong tuần đầu tiên của tái định giá các tài sản tài chính kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, đã khiến vàng bị đè nặng dưới áp lức của đồng đô la và lãi suất trái phiếu,”. Nhưng “tâm lý hiện đã đạt cực điểm” trong các thị trường này, ông nói. “Tâm lý lạc quan trong 30 năm qua giảm xuống 4% vào hôm thứ hai, mức độ chưa từng thấy kể từ năm 2006. Trong khi đó, tâm lý lạc quan đối với chỉ số đồng USD hôm thứ năm đạt 91%, tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2015. Tôi hy vọng sẽ có sự điều chỉnh trong tuần tới, với mục tiêu vàng đạt 1.230 USD.”

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho hay quý kim vàng đã đến giai đoạn phục hồi mặc dù một số thiệt hại kỹ thuật biểu đồ đã giáng xuống thị trường. Ông chỉ ra rằng vàng vẫn đang duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng tại 1.200 USD/oz.

“Chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ chững lại một chút vào tuần tới và vàng sẽ phục hồi một chút,” Flynn nói. “Chúng ta có thể nhìn thấy nhiều quan ngại về lạm phát hơn… Chúng tôi nghĩ rằng đồng đô la thu hẹp đà tăng và cho các nhà đầu tư tăng giá quay trở lại thị trường vàng.”

 

Nguồn Kitco

Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

gold-nhan dinh

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main …