Trang Chủ / Thị trường vàng / Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 28/11 đến 02/12
du đoán giá vàng tuan tới

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 28/11 đến 02/12

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street dự đoán vàng hồi phục trong tuần tới, trong khi Main Street không mấy lạc quan về giá vàng.

>> Chốt tuần vàng giảm thấp nhất 9 tháng qua SPDR Gold Trust tiếp tục xả khối lượng lớn

Trong tuần này, quý kim vàng đã giảm mạnh trong khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la đạt mức cao trong nhiều năm qua, và chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đạt mức cao kỷ lục.

Có 15 thương nhân và nhà phân tích tham gia vào cuộc cuộc khảo sát giá vàng với Wall Street. Trong đó, có 9 người, chiếm 60%, dự đoán vàng sẽ phục hồi trong tuần tiếp theo; 3 người, tương đương 20%, cho rằng vàng sẽ đi xuống, và cũng 3 nhà phiếu ủng hộ vàng đi ngang.

Trong khi đó, có 766 người tham gia Main Street nộp phiếu trong một cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng có 232 người trả lời, hoặc 30%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, trong khi có đến 428 người, tương đương 56%, ủng hộ quan điểm vàng mất giá. Có có 106 phiếu bầu trung tính, chiếm 14%.

Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, có đến 50% số người tham gia Wall Street và 44% người tham gia Main Street dự đoán vàng tăng giá trong tuần này. Tính đến 11:15, giá vàng Comex giao tháng 12 đã giảm 2% so với mức chốt phiên của thứ sáu tuần trước, giao dịch ở mức 1.184,50 USD/oz.

Chart gold Kitco
Chart gold Kitco

Biện luận cho trường phái tăng giá, Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners, là một trong số những người dự đoán vàng sẽ phục hồi cho biết.

“Nguyên nhân đẩy vàng mất giá trong tuần này chủ yếu do 2 yếu tố chính,” ông To cho hay. “Thứ nhất là đà tăng mạnh của đồng USD, bản thân của đồng tiền này gắn liền động thái tăng lãi suất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tôi tin rằng suy giảm của vàng đã không tương ứng với tăng của đồng đô la Mỹ, có khả năng vì thanh khoản giảm xuống trong tuần nghỉ Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa đà sụt giảm của vàng không tương xứng với bất kỳ động thái bán tháo vàng nào.

“Thứ hai, các luồng đầu cơ vàng lớn đầu tư vào quỹ tín thác vàng kể từ ngày 23/6 sau cuộc trưng cầu Brexit, đã chảy ra trong vài tuần qua. … Phần lớn các luồng đầu cơ sau Brexit đã mất, và do đó vàng sẽ ổn định và phục hồi trong tuần tiếp theo.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, một số thương nhân đầu cơ giá giảm đã mua vào để chốt lời và thậm chí nâng vị thế trước cuối tháng.

“Vàng đang có một chút vượt bán,” ông tiếp tục. “Đó là một điểm mua vào rất tốt …. Giới thương nhân đều nhận thấy về lâu dài, vẫn còn rất nhiều yếu tố không chắc chắn. Có thể thị trường chứng khoán cũng đã tăng quá trớn và động thái tăng cao của đồng bạc xanh cũng vậy.”

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cũng cho biết ông lạc quan về giá vàng trong tuần tới.

“Giá vàng sẽ tăng trở lại từ các hoạt động thanh khoản quá mức của tuần trước do sức mạnh đồng đô la,” Streible nói.

Cũng đồng quan điểm vàng sẽ phục hồi vào tuần sau, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, vàng có thể giảm thêm nữa trong ngắn hạn, nhưng sau đó sẽ sự phục hồi.

“Trong tuần này vàng đã giảm mạnh do sức mạnh từ đồng đô la và một sự thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường,” ông Day cho hay. “Tuy nhiên, sắp tới có lý do để lạc quan về thị trường vàng. Khu vực đồng euro có khả năng bị khủng hoảng với cuộc trưng cầu ở Ý, có khả năng dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ ủng hộ đồng euro và nhiều áp lực cho một cuộc trưng cầu ở châu Âu; cuộc bầu cử sắp tới Pháp; đàm phán Brexit; và tái đàm phán về nợ của Hy Lạp. Chắc chắn tình trạng hỗn loạn ở châu Âu sẽ giúp đồng USD nhưng cũng sẽ hỗ trợ vàng, như chúng ta đã thấy trong đồng euro trước cuộc khủng hoảng trong năm 2012. Và trong khi Fed nâng nhẹ lãi suất thì cả thế giới đang nới lỏng định lượng.”

 

Nguồn: Kitco

Tham gia bình luận

Check Also

gold-nhan dinh

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 19 đến 23/12/2016

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main …

Xu hướng giá vàng tuần này nằm trong tay của Fed

Trong phiên giao dịch ngày 9/12, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng …