Trang Chủ / Tài chính quốc tế / EU dưới sức ép thúc đẩy chương trình việc làm cho giới trẻ

EU dưới sức ép thúc đẩy chương trình việc làm cho giới trẻ

Những thành công khiêm tốn của chương trình này chưa thể thỏa mãn kỳ vọng của người dân châu Âu. Đây chính là lý do các nghị sỹ châu Âu kêu gọi EU tăng cường biện pháp giải quyết việc làm trong giới trẻ.

Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua “Chương trình việc làm cho thanh niên” vào năm 2013.

Chương trình có mục đích chính là hướng nghiệp cho thanh niên, với kế hoạch đưa ra một chương trình thực tập hoặc đào tạo bổ sung trong thời gian 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, cho đến nay ngoài một số kết quả đáng khích lệ, nhất là ở Phần Lan, nơi 83,5% đơn xin việc trong khuôn khổ chương trình được giải quyết sau 3 tháng đăng ký, thì tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ tại EU vẫn ở mức 19%, thậm chí ở Tây Ban Nha và Hy Lạp, con số này lần lượt lên đến và 43,9% và 50,3%.

Ông Tom Vrijens, Chủ tịch Ủy ban thanh thiếu niên của Liên đoàn công đoàn châu Âu (CES), đánh giá kết quả chương trình chưa được như kỳ vọng. Mặc dù có một vài thành công, nhưng trên thực tế tỷ lệ thanh niên không có việc làm, không đi học hoặc không được đào tạo nghề chưa có nhiều chuyển biến kể từ khi chương trình được triển khai.

Tại Nghị viện châu Âu, hai nghị sỹ Nicolas Schmit và Pervenche Berès đã gửi thư cho các ủy viên phụ trách việc làm và ngân sách để kêu gọi tăng ngân sách cho chương trình này.

Hai nghị sỹ đánh giá cao giá trị của chương trình, khẳng định chương trình đã mang lại công việc, cơ hội thực tập và đào tạo cho 9 triệu thanh niên ở EU…

Nguồn: Vietnam+

Tham gia bình luận

Check Also

Đồng USD chững đà tăng do số liệu nhà đất của Mỹ kém sắc, nhưng vẫn tăng so với Euro

Đồng USD chững đà tăng trong phiên thứ Tư, rút khỏi đỉnh cao 14 năm …

Vàng chạm mức thấp nhất 10 tháng qua, SPDR Gold Shares tiếp tục xả hàng khối lượng khủng

Kim loại vàng đã giảm tới mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. …