Trang Chủ / Tin tức / Euro đạt mức thấp nhất trong 2 năm, hướng tới mức 1,08 tiếp theo?

Euro đạt mức thấp nhất trong 2 năm, hướng tới mức 1,08 tiếp theo?

Kathy Lien, Giám đốc điều hành Chiến lược ngoại hối cho quản lý tài sản BK

Câu chuyện lớn nhất trên thế giới hiện nay là những buộc tội đối với Tổng thống Trump nhưng câu chuyện lớn nhất trong thị trường ngoại hối là sự sụt giảm kéo dài của đồng euro. Hầu hết các loại tiền tệ chính được giao dịch cao hơn so với đồng bạc xanh ngày nay với đồng euro là một trong số ít ngoại lệ. Sự suy giảm bắt đầu ngay sau khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa và tiếp tục tăng tốc cho đến khi thị trường London đóng cửa. Nhận xét từ Nhà kinh tế trưởng Lane của ECB làm tăng thêm nỗi quan ngại – ông cho biết gói kích thích khổng lồ trong tháng này không phải là lớn, mà nói thêm, chúng vẫn chưa đạt đến giới hạn QE trong một thời gian dài hơn và ECB có thể cắt giảm lãi suất hơn nữa nếu cần thiết. Lãi suất Bund cũng đang giảm với tốc độ chậm hơn so với lãi suất trái phiếu điều này thường tích cực với EUR / USD. Tuy nhiên, cặp đôi đã giảm 4 trong 5 ngày giao dịch gần đây vì các nhà đầu tư lo lắng rằng giữa những rắc rối của Mỹ và Anh, các nhà hoạch định chính sách của Eurozone sẽ cần phải hành động nhiều hơn và người Đức càng chờ đợi lâu để công bố kích thích tài khóa, càng có nhiều khả năng EUR / USD sẽ đạt 1,08.

Sự sụt giảm liên tục của lãi suất trái phiếu, điều chỉnh giảm đối với tiêu dùng GDP cá nhân của Mỹ và việc bán tháo cổ phiếu sẽ là tiêu cực đối với đồng đô la Mỹ mặc dù vậy đồng bạc xanh đang tăng vì thị trường vẫn cho rằng Tổng thống Trump sẽ an toàn trước luận tội và họ không thấy sự bất ổn chính trị có tác động tiêu cực đáng kể đến nền kinh tế. Dù điều đó có đúng hay không vẫn còn phải được theo dõi thêm, nhưng thông tin mới nhất khẳng định quan điểm của chúng tôi rằng Nhà Trắng sẽ sử dụng tác động tích cực của thương mại để đánh lạc hướng sự chú ý vào bất ổn chính trị. Hôm qua, Tổng thống Trump cho biết một thỏa thuận với Trung Quốc có thể gần hơn dự kiến. Hôm nay, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kudlow cho biết các động thái của Trung Quốc đã tích cực và Mỹ sẽ không áp dụng thuế quan lên xe ôtô miễn là họ có thiện chí. Chúng tôi tin rằng cuộc điều tra luận tội càng sâu, Trump sẽ càng có nhiều những bình luận thân thiện với thị trường. Thu nhập cá nhân, chi tiêu, đơn đặt hàng gia dụng và cập nhật chỉ số tâm lý tiêu dùng của Đại học Michigan được lên kế hoạch phát hành vào ngày mai. Những báo cáo này không nên có tác động đáng kể đến đồng đô la Mỹ

Đồng tiền có hiệu suất tốt nhất hiện nay là đồng đô la New Zealand. NZD / USD đã tăng đêm qua trước các bình luận từ Thống đốc RBNZ Orr. Mặc dù ngân hàng trung ương đã nói rõ rằng việc nới lỏng nhiều hơn là có thể, Orr tin rằng chính sách trái với thường lệ là không thể xảy ra bởi vì tác động tích lũy của việc nới lỏng đang diễn ra trong nền kinh tế.

Nếu đánh giá cặp NZD/USD đã bị bán tháo như thế nào, các nhà giao dịch hoàn toàn có lý do để chốt lời. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng RBNZ vẫn còn ôn hòa và vẫn còn khả năng để nới lỏng hơn nữa để phục hồi được bền bỉ, chúng ta cần phải xem dữ liệu thay đổi tốt hơn. Mặt khác, đồng đô la Úc đã đóng cửa thấp hơn mức cao nhất khi đồng đô la Mỹ tăng giá. Cặp USD / CAD ít thay đổi. Cặp đôi này đã bị giới hạn trong phạm vi 1 cent trong gần 2 tuần vì nền kinh tế mạnh hơn bù đắp giá dầu thấp hơn.

Sterling cũng kết thúc ngày không thay đổi so với đồng bạc xanh. Theo ghi nhận của đồng nghiệp của tôi, ông Boris Schlossberg:

Tại Vương quốc Anh, Johnson đã tỏ ra không hối hận sau khi chịu thất bại tại Tòa án tối cao và tiếp tục can thiệp vào một Brexit không thỏa thuận. Lập trường không thay đổi đã làm tăng tâm lý thị trường và đồng bảng đang nhích dần lên để phá vỡ hỗ trợ quan trọng ở mức 1.2300. Thị trường tiếp tục tin rằng một số loại thỏa thuận Brexit sẽ được thực hiện – hoặc ít nhất sẽ được gia hạn thời gian đàm phán, nhưng trừ khi ông Johnson buộc phải yêu cầu gia hạn, Anh có thể sẽ rời bỏ EU mà không có thoả thuận nào. Cho đến nay, những rủi ro của một kịch bản như vậy vẫn còn nhỏ nhưng hoạt đọng giao dịch của đồng bảng Anh hôm nay cho thấy một phần của thị trường đang ngày càng trở nên lo lắng.

 

Theo Investing.com

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall ăn mừng vì bà Yellen có thể làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ

Giới đầu tư hào hứng với thông tin cựu Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, …

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …