Trang Chủ / Tài chính quốc tế / Eurozone thông qua thêm 1 gói cứu trợ cho Hy Lạp
Giám đốc điều hành Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM) Klaus Regling.

Eurozone thông qua thêm 1 gói cứu trợ cho Hy Lạp

Quan chức các nước khu vực đồng Euro hôm thứ Ba, 25/10, đã thông qua một gói cứu trợ 2,8 tỷ euro cho Hy Lạp. Đây là gói cứu trợ thứ ba dành cho nước này kể từ khi nước này rơi vào khủng hoảng kinh tế cách đây 6 năm.

Ông Klaus Regling, giám đốc điều hành Cơ chế Bình ổn châu Âu (ESM), cho biết: “Quyết định hôm nay giải ngân 2,8 tỷ cho Hy Lạp là một dấu hiệu cho thấy người dân Hy Lạp đang đạt tiến bộ vững chắc trong tiến trình cải cách đất nước họ”.

Lần giải ngân mới nhất sẽ bao gồm một khoản 1,1 tỷ euro được sử dụng để xử lý nợ căn cứ vào việc Hy Lạp đáp ứng thành công 15 mốc về tài chính, và một khoản 1,7 tỷ euro để giúp thanh toán các khoản nợ chưa trả khác.

Ông Regling cho biết Hy Lạp đã đáp ứng các mốc quan trọng liên quan đến cải cách lương hưu, giám sát ngân hàng và các khu vực khác, và đất nước đã có những bước xa hơn để đưa vào hoạt động một quỹ mới về tư nhân hóa và đầu tư.

Ông nói: “Nếu chính phủ tiếp tục thực hiện các cải cách đã thỏa thuận trong chương trình ESM, mức tăng trưởng của nền kinh tế Hy Lạp có thể tăng tốc trong năm tới và chính phủ có thể bắt đầu phát hành trái phiếu trở lại trong năm tới”.

Khi các nguồn tiền này được giải ngân, Hy Lạp sẽ nhận được gần 32 tỷ trong gói cứu trợ 86 tỷ euro được duyệt hồi tháng 7 năm 2015.

 

Cafef

Tham gia bình luận

Check Also

EU cần đạt được thỏa thuận Brexit trước tháng 10/2018

Michel Barnier, nhà thương lượng của Liên minh châu Âu về việc Anh rời khỏi …

Fed & ECB phát đi tín hiệu sẽ thay đổi một số chính sách tiền tệ

Tờ Financial Times ngày 5/12 cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và …