Trang Chủ / Tiêu Điểm / FED sẵn sàng can thiệp để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ
105733_vna-potal-fed-giam-lai-suat-lan-dau-tien-ke-tu-nam-2008-stand

FED sẵn sàng can thiệp để duy trì tăng trưởng kinh tế Mỹ

Theo Chủ tịch Jerome Powell, FED đã sẵn sàng can thiệp để duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều rủi ro.

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: THX/TTXVN

Trong bài phát biểu tại Đại học Zurich (Thụy Sĩ), ông Powell cho rằng triển vọng khả thi nhất đối với nền kinh tế Mỹ và thế giới là tiếp tục tăng trưởng ở mức vừa phải. Ông khẳng định FED sẽ “tiếp tục hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng này”.

Mặc dù loại bỏ nguy cơ xảy ra suy thoái, song người đứng đầu FED cho biết các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này đang theo dõi nhiều “rủi ro đáng kể”.

Trong số các rủi ro mà ông đề cập có các cuộc cạnh tranh thương mại, tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và tỷ lệ lạm phát liên tục ở mức thấp.

Theo giới phân tích, phát biểu của Chủ tịch FED đã củng cố hy vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm tỷ lệ lãi suất tại cuộc họp trong tháng này.

Ông Powell đang chịu sức ép ngày càng gia tăng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump vốn luôn muốn FED phải sớm cắt giảm lãi suất ngân hàng.

Trước đó cùng ngày 6/9, Tổng thống Trump đã tiếp tục đăng dòng tweet công kích ông Powell, bày tỏ phản đối chính sách tăng lãi suất của FED trong năm 2018 cũng như lộ trình giảm lãi suất của ngân hàng này từ đầu năm đến nay

Theo Bnews

Tham gia bình luận

Check Also

052219-vang

Vàng thế giới vọt gần 2% lên cao nhất kể từ tháng 02/2013

Các hợp đồng vàng tương lai tăng mạnh vào ngày thứ Hai (24/02) lên mức …

vanggt3_nzto

Giá vàng hôm nay 25/2, tăng giá từng giờ, vọt lên đỉnh 7 năm

Giá vàng hôm nay 25/2 trên thị trường thế giới tăng vọt lên đỉnh cao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *