Trang Chủ / Hàng hóa / Giá dầu đảo chiều tăng thành công lần đầu trong 1 tuần

Giá dầu đảo chiều tăng thành công lần đầu trong 1 tuần

Giá dầu tăng sau thông tin tố bà Hillary Clinton không bị FBI truy tố vì các phát hiện mới trong vụ bê bối email cá nhân, tuy nhiên mức tăng bị hạn chế khi đồng USD tăng giá và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC bị nghi ngờ. 

Giá dầu được hỗ trợ sau số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma giảm hơn 442.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11. Giám đốc FBI James Comey thông báo trước quốc hội rằng sau khi xem xét các tình tiết mới, cơ quan này vẫn giữ nguyên kết luận đưa ra trước đó, rằng hành vi sử dụng email cá nhân cho công vụ của bà Hillary Clinton không vi phạm luật hình sự.
Đây là tin xấu cho ứng viên đảng cộng hòa Donald Trump. Lập trường về chính xách, thương mại và nhập cư của ông nhiều lần khiến thị trường bất ổn.
Tổng thư ký OPEC tái khẳng định sự quyết liệt của khối trong việc đạt được thỏa thuận cắt sản lượng. OPEC đã kêu gọi các nước phi thành viên, bao gồm cả Nga, hợp tác, nhưng chưa đạt được kết quả.  Chuyên gia tại PVM Oil Associates cho rằng niềm tin của thị trường đặt vào thỏa thuận đã đổ vỡ, giá dầu đã giảm 8USD kể từ khi Khối đạt được thống nhất tại Algiers vào cuối tháng Chín. Tại Mỹ, số giàn khoan đang hoạt động tăng 9 giàn lên 45 giàn trong tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ tháng Hai.
Nguồn: Bizlive
Tham gia bình luận

Check Also

Dầu tăng liên tục vào những ngày cuối năm

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng liền 4 phiên lên sát mức cao …

Giá dầu tăng nhẹ trên thị trường châu Á ngày 19/12/2016

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á sáng 19/12 nhờ những dự đoán rằng …