Trang Chủ / Hàng hóa / Giá dầu tăng 6% vì hy vọng OPEC sẽ đạt được thỏa thuận
thị trường dầu

Giá dầu tăng 6% vì hy vọng OPEC sẽ đạt được thỏa thuận

Giá dầu tăng gần 6% trong phiên thứ Ba, thoát đáy nhiều tháng nhờ hy vọng OPEC sẽ đạt được thỏa thuận trong tháng này để cắt sản lượng.

Bộ trưởng năng lượng Arab Saudi sẽ tới Doha, thủ đô của Qatar trong tuần này để gặp các nước sản xuất dầu lớn khác bên lề diễn đàn năng lượng, Reuters dẫn nguồn thạo tin.
Cuộc họp của OPEC sẽ diễn ra vào ngày 30/11 để thống nhất thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thỏa thuận khung đã đạt được vào tháng Chín, nhưng khối vẫn gặp khó khăn trong việc thống nhất các chi tiết cụ thể.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết sẽ gặp Tổng thư ký OPEC để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
Thông tin đường ống dẫn dầu khí lớn ở miền Nam Nigeria bị tấn công cũng hỗ trợ giá, bên cạnh đà tăng chững lại của đồng USD. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,1% lên 100,22 điểm. Nhưng trong phiên, có thời điểm chỉ số chạm đỉnh cao một năm tại 100,26 điểm. Tuy nhiên giới quan sát chỉ ra các nhà sản xuất tại Mỹ đổ xô chốt sản lượng giao sau khi giá dầu vượt mốc tâm lý 50USD/thùng, làm gia tăng khả năng sản lượng đi lên trong tương lai, bất chấp giá dầu có thể giảm trở lại.

 

Dự đón cặp USD/CAD sẽ giảm mạnh trong ngày hôm nay

Tham gia bình luận

Check Also

Dầu rớt mốc 50 USD xuống thấp nhất trong 1 tuần

Các hợp đồng dầu thô tương lai khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư …

Dầu đảo chiều sau 4 phiên tăng liên tiếp

Vào ngày thứ Ba, các hợp đồng dầu thô tương lai ghi nhận phiên giảm …