Trang Chủ / Hàng hóa / Giá dầu tăng kỳ vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Giá dầu tăng kỳ vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Giá dầu thoát đáy ba tháng thiết lập trong ngày khi triển vọng thừa cung lấn át kỳ vọng vào thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC. 

Giá dầu thô Mỹ giảm 9 cent xuống 43,32USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Trong phiên, có thời điểm giá xuống mức 42,2USD, mức thấp nhất kể từ 11/8.

Giá dầu thô Brent giảm 27 cent xuống 44,48USD/thùng trên sàn ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ. Trong phiên, có thời điểm giá giảm xuống đáy trong ngày tại 43,57USD, xuyên mốc 44USD lần đầu kể từ 11/8.

Chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ tuần trước đã đẩy chứng khoán và đồng USD tăng giá, tuy nhiên tạo sức ép lên hầu hết giá thương phẩm, trong đó có dầu.
Chuyên gia tại Petromatrix dự đoán nếu OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, giá dầu có thể vượt trên mốc 55USD/thùng. Tuy nhiên giá sẽ phá mốc 40USD. Hiện giá đang dao động quanh mốc 45USD/thùng.
Số liệu của OPEC trong thứ Sáu cho thấy sản lượng của khối đạt đỉnh kỷ lục 33,64 triệu thùng/ngày trong tháng 10. Cơ quan thông tin năng lượng quốc tế còn dự đoán tình trạng thừa cung sẽ thậm chí tăng trong năm 2017.
Nguồn: BBC
Tham gia bình luận

Check Also

Kết nối Israel – Ả Rập, bước tính toán cao tay của ông Trump

(PL)- Việc ký thỏa thuận hòa bình Israel – UAE – Bahrain chắc chắn sẽ …

Dow Jones tăng nhẹ sau tuyên bố từ Fed, cổ phiếu công nghệ gây sức ép lên S&P 500

Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (16/09) sau khi Cục Dự …