Trang Chủ / Tiêu Điểm / Giá USD hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 2
usd30.9

Giá USD hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 2

The USD Dancing to the last growth from month 2

Ảnh minh họa.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), giảm 0,1% xuống 93 điểm. Giữa tuần, chỉ số này giao dịch ở mức cao nhất kể từ 23/8. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,9% nhưng vẫn giảm 2,8% cả quý.
Chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, không biến động nhiều quanh mức 86,23 điểm. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 0,8%.
So với đồng yen Nhật, đồng USD giao dịch ở mức 112,45 yen, tăng nhẹ so với 112,35 yen cuối phiên thứ Năm. Tính cả tuần, đồng USD chỉ tăng nhẹ 0,4%. Tính cả tháng, đồng USD tăng 2,2% so với đồng yen và kéo mức tăng cả quý lên 0,1%.
Trong khi đó, đồng euro tăng giá nhẹ lên 1,1826 USD so với 1,1788 USD cuối phiên thứ Năm tại New York, nhưng vẫn giảm hơn 1% trong tuần so với đồng bạc xanh. Đồng tiền chung giảm giá 0,7% so với đồng USD trong tháng nhưng tăng 3,5% trong quý.
Đồng bảng Anh giảm giá nhẹ xuống còn 1,3418 USD từ mức 1,3441 USD cuối phiên thứ Năm. Tính cả tuần, đồng bảng giảm 0,6%, nhưng tăng 3,8% trong tháng 9 và 2,9% trong cả quý.
Đồng USD tăng giá chủ yếu do Fed phát tín hiệu nâng lãi suất trong tháng 12 và một số lần trong năm tới.
Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến công bố kế hoạch thu hẹp gói kích thích tiền tệ trong tháng tới. Ngân hàng Trung ương Anh cũng có thể tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng 1 thập kỷ trong tháng 11.
Tại khu vực Eurozone, sự cân bằng và thất bại đối với ECB không giảm được quy mô của mô hình liên ngân hàng (QE) dù nền tảng kinh tế đang cải thiện đã tạo ra áp lực giảm đồng EUR.
 

MINH ANH

Tham gia bình luận

Check Also

tai-sao-nguoi-an-do-bot-me-vang

Tại sao người Ấn Độ bớt mê vàng?

Đam mê tích trữ vàng của người Ấn Độ đã suy giảm trong thập niên …

081516_cac-cong-ty-cong-nghe-hang-dau-cua-my-ngung-cung-cap-linh-kien-quan-trong-cho-huawei

Mỹ hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ cho Huawei tới giữa tháng 8

Chính phủ Mỹ ngày 20/5 đã tạm hoãn thực thi lệnh cấm xuất khẩu công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *