Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng chạm đáy khi USD tăng vọt
giá vàng

Giá vàng chạm đáy khi USD tăng vọt

Giá vàng  giảm sâu xuống đáy hơn hai tuần khi đồng USD tăng giá và chứng khoán đi lên tiếp tục tạo sức ép lên giá kim loại quý. 

Thị trường biến động mạnh sau thông tin ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Giá vàng đảo chiều trước khi chốt phiên thứ Tư, giảm nhẹ khi chứng khoán Mỹ và đồng USD tăng giá.

Đồng USD đang thử mốc đỉnh cao đạt được vào ngày 25/10, cao nhất kể từ tháng Hai. Bạc xanh vượt mốc này sẽ tạo sức ép lên giá vàng, ông Bill Baruch, chuyên gia tại iiTRADER, nhận xét. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,3% lên 98,75 điểm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng giảm đan xen, nhưng chỉ số Dow Jones tăng lên đỉnh kỷ lục.

Chuyên gia tại CMC Markets chỉ ra giá vàng đang mắc kẹt giữa dòng thoái vốn ồ ạt đổ vào các tài sản rủi ro. Hiện tại, Phố Wall đang kỳ vọng chính quyền của ông Trump sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, giá vàng vẫn có thể tăng nếu xảy ra bất ổn chính trị. Sắp tới, các sự kiện có tiềm năng ảnh hưởng tới giá vàng là cuộc trưng cầu dân ý tại Ý vào ngày 4/12, lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào tháng Một năm sau, cuộc bầu cử tại Pháp vào quý I năm sau và bầu cử tại Đức vào quý III.

Do đó, có nhiều dư địa để giá vàng tăng trong năm sau. Mức giảm hiện tại đơn thuần là sự điều chỉnh phản ứng với chứng khoán tăng giá, chứ không phải khởi đầu của một giai đoạn giảm.

Chuyên gia tại BNP Paribas dự đoán giá vàng trong ngắn hạn sẽ liên hệ chặt chẽ với chính sách tiền tệ của Fed. Ngân hàng nâng dự báo giá vàng cho năm 2016 và 2017 lên lần lượt 1.255USD và 1.130USD/oz. Số liệu kinh tế của Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần giảm 11.000 đơn xuống đáy 1 tháng là 254.000 đơn.
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 2% lên 18,737USD/oz.

 

Trong phiên giao ngày 10/11/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán ròng 13.35 tấn vàng.

HƯỚNG DẪN XEM LƯỢNG MUA-BÁN TỪNG NGÀY CỦA SPDR GOLD TRUST

 

Nguồn: Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …