Trang Chủ / Tiêu Điểm / Giá vàng có thể tăng tiếp tuần tới

Giá vàng có thể tăng tiếp tuần tới

Chốt phiên cuối tuần, mỗi ounce vàng thế giới tăng gần 10 USD và được các chuyên gia dự báo có thể tăng tiếp trong những ngày tới.

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên Mỹ cuối tuần ở mức 1.729 USD mỗi ounce, tăng 10 USD so với phiên liền trước. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 48,7 triệu đồng. Nếu tính cả tháng, mỗi ounce vàng hiện tăng gần 27 USD, tương đương 760.000 đồng một lượng.

Trong khi đó, mỗi lượng vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết cuối ngày 31/5 quanh 48,55 – 48,8 triệu đồng, không thay đổi so với phiên trước đó. Tuy nhiên, nếu so với đầu tháng, mỗi lượng vàng hiện đắt hơn gần 800.000 đồng.

Người dân mua vàng SJC tại tiệm ở quận Bình Thạnh. Ành: Quỳnh Trần.

Dự đoán giá vàng tuần tới, các chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, sự giảm giá của đồng USD sẽ là những nhân tố hỗ trợ cho kim loại quý đi lên.

Tại cuộc khảo sát ở phố Wall, có 87% chuyên gia phân tích thị trường được hỏi cho rằng giá vàng sẽ đi lên vào những ngày tới, 7% dự đoán giá giảm, số còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street, 57% nhà đầu tư tham gia dự đoán giá vàng sẽ tăng, 23% nói giá vàng giảm, số còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Giá kim loại quý này phần nào được hỗ trợ khi nhu cầu vàng vật chất đang gia tăng. Trong ngày giao dịch cuối tháng 5, Quỹ SPDR đã mua vào 3,51 tấn vàng, đưa tổng lượng nắm giữ lên 1.123,14 tấn.

Như vậy, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới này đã thực hiện 12 ngày mua vào khối lượng 69,22 tấn trong tháng 5 và chỉ có 3 ngày bán ra 2,63 tấn vàng. Tính từ đầu năm đến nay, lượng vàng mà quỹ đầu tư SPDR mua vào tăng gần 240 tấn.

Theo Vietstocks

 

Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall khởi sắc, S&P 500 đứt mạch 4 phiên giảm liên tiếp

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (22/09), phục hồi từ đợt bán …

Giá vàng hôm nay 23/9/2020: Vàng tiếp đà giảm, về ngưỡng 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong phiên sáng nay tiếp tục giảm so với cùng thời điểm giao dịch …