Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng giảm 0,4% “ngóng” kết quả bỏ phiếu Mỹ

Giá vàng giảm 0,4% “ngóng” kết quả bỏ phiếu Mỹ

Giá vàng giảm trong phiên thứ Ba, một ngày sau phiên giảm mạnh nhất trong 5 tuần, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. 

Chuyên gia tại Libertas Wealth Management Groupc cho rằng giá vàng phiên thứ Ba hoàn toàn diễn biến theo phiên bầu cử Tổng thống Mỹ, thay vì các chỉ số vĩ mô và lãi suất. Ông dự đoán các nhà đầu tư sẽ chờ đợi kết quả của phiên bầu cử Mỹ trước khi đưa ra quyết định dài hạn đối với vàng.
Cử tri Mỹ đi bầu sau khi FBI đưa ra kết luận không điều tra hình sự đối với ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đối với hành vi sử dụng email cá nhân cho việc công. Tuần trước, sau khi giám đốc FBI tuyên bố mở lại cuộc điều tra, nhà đầu tư đã tìm đến các tài sản an toàn để trú ẩn. Giá vàng tăng hơn 2% trong cả tuần trước, chốt tuần tăng thứ 4 liên tiếp, một phần khi ông Donald Trump thu hẹp khoảng cách với bà Hillary Clinton.
Chuyên gia tại Altavest cho biết thị trường đã đặt cược bà Hillary Clinton sẽ thắng cử, nên nếu kịch bản này trở thành hiện thực, thị trường chứng khoán sẽ phản ứng “vô điều kiện” bằng cách tăng nhẹ, còn vàng sẽ bị bán tháo.
Ngoài ra, bà Clinton dành chiến thắng sẽ rộng cửa cho lãi suất tăng trong tháng tới, cũng là yếu tố bất lợi cho giá vàng.
Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  tăng gần 0,2%. Các chỉ số chứng khoán Mỹ nhìn chung tăng.
Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 1,1% lên 18,356USD/oz.
Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …