Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng Giảm mạnh bất ngờ sau chiến thắng của ông Trump
Falling price for gold concept isolated on white background

Giá vàng Giảm mạnh bất ngờ sau chiến thắng của ông Trump

Giá vàng đảo chiều trước giờ chốt phiên, thu hẹp mức giảm khi chứng khoán Mỹ và đồng USD tăng giá sau chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ. 

>> Giá vàng giảm 0,4% “ngóng” kết quả bỏ phiếu Mỹ

Trước đó trong phiên, có thời điểm giá vàng tăng lên mức 1.338,3USD/oz, tăng gần 64USD, tương đương 5%, khi cuộc bầu cử Tổng thống tại Mỹ có kết quả. Đây là mức biến động trong phiên mạnh nhất kể từ đợt trưng cầu dân ý rời khỏi Liên minh châu Âu tại Anh vào tháng Sáu. Chiến thắng của ông Donald Trump được so sánh với Brexit về mức độ bất ngờ.
gia-vang
Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.276,6USD/oz, tăng 0,12% so với chốt phiên trước. 
Chuyên gia tại U.S. Bank Wealth Management cho rằng khi các chính sách của tân Tổng thống còn chưa rõ ràng, giá vàng sẽ biến động vì bất ổn. Trong phiên thứ Tư, chứng khoán Mỹ ban đầu sụt mạnh, sau đó lại tăng mạnh. Đồng USD cũng giảm giá, sau đó tăng giá. Chính nhu cầu đầu tư vào tài sản rủi ro đã khiến các nhu cầu vàng giảm. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích vẫn cho rằng chiến thắng của ông Trump sẽ đẩy giá vàng đi lên trong những tuần tới.
Chuyên gia tại Sprott Asset Management cho rằng giá sẽ duy trì trên mức 1.300USD/oz cho đến hết năm, và tăng cao hơn trong năm 2017. Ngoài ra, vấn đề lãi suất cũng được chú ý. Các bất ổn xoay quanh lộ trình tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (Fed) đang gia tăng.  Trước đó, ông Trump đã phát tín hiệu sẽ không gia hạn nhiệm kỳ cho Chủ tịch Fed Janet Yellen sau khi kết thúc vào năm 2018. Thậm chí, một số nhà quan sát dự đoán bà có thể phải ra đi sớm hơn.
Tham gia bình luận

Check Also

đầu tư gì trong năm 2017

Có tiền đầu tư thế nào trong năm 2017

Nếu có tiền trong tay, năm tới chúng ta nên rót tiền vào kênh đầu …

Chuyên gia nhận đính giá vàng trong nước

Vàng quay đầu tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của ECB, SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Các hợp đồng vàng tương lai đảo chiều tăng nhẹ trong ngày thứ Tư nhờ …