Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng giảm nhẹ, quỹ tín thác SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng
thị trường vàng

Giá vàng giảm nhẹ, quỹ tín thác SPDR Gold Trust tiếp tục xả hàng

Sau đà bán tháo gần đây, giá vàng cần đi ngang một vài ngày trước khi tăng trở lại, chuyên gia tại GoldCore nhận định. Theo ông, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã không làm ảnh hưởng tới triển vọng xán lạn của thị trường vàng, mà thậm chí còn tạo điều kiện thuận lợi cho giá kim loại quý.

Khả năng Cục dự trữ liên bang Fed tăng lãi suất trong tháng tới có thể làm giá vàng giảm và đồng USD tăng giá. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,2% lên 100,46 điểm. Trong phiên, có thời điểm chỉ số chạm đỉnh cao 13 năm, bất chấp USD mất đà tăng so với đồng yen Nhật. Số liệu cho thấy giá bán buôn tại Mỹ đi ngang trong tháng 10, cho thấy lạm phát ở mức thấp. Hoạt động sản xuất công nghiệp trong cùng tháng cũng không thay đổi.

Chủ tịch Fed St. Louis phát biểu trong thứ Tư cho rằng chỉ động thái tăng lãi suất, có thể trong tháng 12, cũng đủ để đưa chính sách tiền tệ về vị trí trung lập. Triển vọng ngắn hạn của chính sách tiền tệ không thay đổi sau khi ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chuyên gia tại Merk Investments cho rằng nếu nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai kinh doanh tích cực và hiệu quả từ các chính sách của Fed, giá vàng có thể không tăng. Nhưng ngược lại, nếu nhà đầu tư dự đoán hiệu quả đến từ chính sách của Fed bị giảm sút do các tác động khác, hoặc chứng khoán đi vào thị trường giá xuống, thì giá vàng có thể tiếp tục là tài sản đầu tư được ưa chuộng.

 

Trong phiên giao ngày 16/11/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán ròng 1.19 tấn vàng.

HƯỚNG DẪN XEM LƯỢNG MUA-BÁN TỪNG NGÀY CỦA SPDR GOLD TRUST

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …