Trang Chủ / Tiêu Điểm / Giá vàng thế giới ngày 12/10/2020

Giá vàng thế giới ngày 12/10/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.932,1 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD so với chốt giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá vàng trên sàn New York cũng dừng chân ở mức 1.930,6 USD/ounce, chưa mở cửa giao dịch tuần mới.

Giá vàng hôm nay 12/10/2020: Đi ngang lấy đà tăng trong phiên đầu tuần
Giá vàng hôm nay 12/10/2020: Đi ngang lấy đà tăng trong phiên đầu tuần.

Những kỳ vọng của nhà đầu tư về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ cũng như việc ông Joe Biden sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới đẩy đồng USD đi xuống, ngược lại nâng giá vàng hướng đến mức cao mới.

Theo một báo cáo từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), vàng và các sản phẩm tương tự đã chứng kiến dòng tiền mua ròng từ các quỹ ETF với số lượng 1.003 tấn tính đến hết tháng 9, đưa dòng vốn ròng vào kim loại quý vượt qua mức kỷ lục trước đó là 646 tấn năm 2009

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News cho thấy hầu hết các nhà phân tích thị trường và nhà đầu tư bán lẻ đều nhìn thấy tiềm năng tăng giá cao hơn vào tuần tới (tuần từ 12-18/10).

Trong số 17 nhà phân tích tại Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thì có đến 76% dự đoán giá vàng tăng; 6% dự đoán giá giảm và 18% còn lại dự đoán thị trường sẽ đi ngang. Tại phố Main, 54% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 27% dự đoán giá sẽ thấp hơn và 20% còn lại giữ ý kiến trung lập.

Một số các nhà phân tích nhận thấy tiềm năng để vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, họ không cho rằng giá sẽ sớm phá vỡ mức 2.000 USD.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác dự báo rằng đây chỉ có thể là khởi đầu cho con đường đi lên mới của vàng. Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO của Adrian Day Asset Management, nói rằng diễn biến giá của vàng sẽ là “hai bước tiến, một bước lùi”. Bước lùi trước đợt tăng này có thể đã thu hút các nhà đầu tư trở lại thị trường.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report, nói rằng giá vàng sẽ cao hơn ở mức khiêm tốn vào tuần tới, nhưng cũng cảnh báo rằng biến động sẽ vẫn ở mức đáng kể.

Nếu giá vàng thế giới sớm phá vỡ mức 2.000 USD/ounce thì đà tăng này có thể khiến giá vàng trong nước lên cao nhất 58 triệu đồng/lượng trong tuần sau.

 

Tổng hơp Internet

Tham gia bình luận

Check Also

Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục ‘vật lộn’ để tìm hướng đi

Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục vật lộn để tìm hướng đi khi tâm …

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ đang ở đâu, làm gì trong những ngày “nước rút”?

BizLIVE -Đảng Cộng hòa đang đặt mục tiêu ngăn chặn “làn sóng xanh”, đó là …