Trang Chủ / Tin nổi bật / Giá vàng hôm nay 26.10

Giá vàng hôm nay 26.10

Giá vàng thế giới (Tính theo giờ Việt Nam) mở cửa phiên giao dịch ngày 26.10 (theo giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ giảm xuống mức 1897.50 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đóng cửa phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay 26.10. Ảnh minh hoạ: TTXVN.
Giá vàng hôm nay 26.10. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Dự báo giá vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng tìm kiếm xu hướng thị trường trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Khảo sát mới nhất của Kicto News về giá vàng tuần tới với 17 nhà phân tích đã cho thấy, 7 chuyên gia (41%) dự đoán giá vàng tăng, 3 người (18%) cho rằng kim loại quý giảm giá và 7 người còn lại (41%) có quan điểm trung lập.

Theo giới phân tích, sự quan tâm đến vàng đã giảm mạnh khi giá kim quý liên tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce và chưa thể thoát ra, ít nhất là cho tới khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty tư vấn High Ridge Futures, cho biết thị trường vàng đang ở chế độ “chờ đợi” diễn biến tiếp theo của cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng cho rằng chưa có bất kì sự đột phá lớn cho thị trường kim loại quý trong tương lai cho đến khi những vấn đề xung quanh đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa về các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế ở Mỹ trở nên rõ ràng.

 

Tổng hợp từ internet

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …