Trang Chủ / Tin nổi bật / Giá vàng hôm nay 9/9: Biến động trong biên độ hẹp

Giá vàng hôm nay 9/9: Biến động trong biên độ hẹp

Kinhtedothi – Sáng nay (9/9), giá vàng thế giới vẫn giằng co quanh mốc 1.930 USD/oz. Các nền kinh tế lớn có báo cáo tăng trưởng tốt đã khiến giá vàng chìm sâu. Nhưng chuyên gia nhận định, vàng vẫn còn cơ hội đi lên.

Các nền kinh tế lớn trên thế giới tiếp tục đưa ra những thông tin khả quan, gây áp lực lên vàng. Theo đó, chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường Mỹ (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng trên mốc 1.931 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Lúc 7 giờ 5 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.928 USD/oz, giảm nhẹ 4 USD/oz so với cùng thời điểm sáng qua, cũng giảm nhẹ 3 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
Theo phân tích của các chuyên gia: Giá vàng tiếp tục chịu sức ép là do các nền kinh tế lớn Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản đã cho thấy nhiều khả quan. Nếu như kinh tế của các quốc gia hàng đầu thế giới vẫn tiếp tục khả quan thì vàng sẽ giảm sâu.
Ở chiều ngược lại, một số ý kiến chuyên gia lại cho rằng: Vàng vẫn còn cơ hội đi lên. Mới đây, Fitch đã điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế GDP của Ấn Độ trong năm tài khóa 2020 – 2021 sẽ giảm 10,5%, thay vì mức giảm 5% theo dự báo ban đầu. Quyết định này của Fitch là xuất phát từ báo cáo của Ấn Độ công bố GDP sụt giảm nghiêm trọng trong quý đầu tài khóa 2020 – 2021 (từ tháng 4 – 6/2020), với mức giảm 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó, công ty tài chính Nomura cũng đã hạ dự báo tăng trưởng của Ấn Độ từ mức âm 6,1% xuống âm 10,8% cho tài khóa 2020 – 2021. Còn chuyên gia ngân hàng HSBC nhận định GDP của Ấn Độ sẽ vẫn tăng trưởng âm cho đến tháng 12/2020, trước khi đạt mức tăng nhẹ vào đầu năm 2021.
Như vậy, các nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn chưa đạt được tăng trưởng đồng đều, khiến cho các chuỗi cũng ứng toàn cầu chưa thể phục hồi do dịch bệnh gia tăng.
Cùng với đó, chứng khoán Mỹ đóng cửa đêm qua (giờ Hà Nội) đi xuống phiên thứ 3 liên tiếp, mức giảm khá sâu từ trên 2% đến trên 4%. Trước đó, quyết định của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất thấp sẽ giúp cho vàng giữ ở mức cao và có thể còn đi lên trong thời gian tới.
Dự báo trong tuần này và đầu tuần sau, giá vàng thế giới nếu không có bất ổn đột biến nào sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp. Nguyên nhân là do nhà đầu tư chờ đợi báo cáo từ Fed vào phiên họp 15/9.
Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …