Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng nhiều triển vọng trong tuần này, nín thở chờ tin của Fed
giá vàng hôm nay vietgold.vn

Giá vàng nhiều triển vọng trong tuần này, nín thở chờ tin của Fed

Giá vàng “xanh” trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần trước nhưng không thể giúp kim loại quý này tránh khỏi tuần tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

Công cụ theo dõi Fed Rate Monitor Tool của Investing.com cho thấy thị trường dự báo khả năng tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới là 100%. Khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 2/2017 là 93,9%.

Trong tuần này, thị trường sẽ theo sát phát biểu của các quan chức Fed và các số liệu kinh tế khác trước khi bước vào kì nghỉ lễ cuối năm.

Trong phiên giao dịch ngày 2/12, giá vàng giao tháng 2 tăng 0,82% lên mức 1.179,00 USD/ounce tại sàn Comex. Vào phiên giao dịch trước đó, giá vàng có thời điểm rơi xuống mức 1.160 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Chính sách tiền tệ thắt chặt được dự báo sẽ đè nặng lên giá vàng bởi lãi suất tăng đồng nghĩa với việc những loại tài sản không lãi suất như vàng sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn.

Báo cáo việc làm tích cực giúp củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12. Mặc dù vậy, tăng trưởng lương thấp có thể ảnh hưởng tới triển vọng bình thường hóa lãi suất vào năm sau.

Cũng trong ngày 2/12, Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng việc làm mới tại quốc gia này tăng 178.000 trong tháng 11. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 4,6% – mức thấp nhất trong vòng 9 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, lương trung bình/giờ giảm 0,1% so với tháng 10 và tốc độ tăng trưởng lương giảm từ 2,8% xuống 2,5% trong năm nay.

Trước đó, các nhà kinh tế dự báo sẽ có 175.000 việc làm mới được tạo ra và tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 4,9%.

Chỉ số đồng USD trong rổ tiền tệ quốc tế giảm 0,27% xuống mức 100,75 điểm, gián tiếp hỗ trợ giá vàng.

Nguồn giavang

Tham gia bình luận

Check Also

Chiến lược giao dịch vàng của Trading Central ngày 29/12/2016

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …

Chiến lược giao dịch vàng của Trading Central [phiên mỹ] ngày 15/12/2016

Trading Central là một nhà cung cấp phân tích tài chính kỹ thuật hàng đầu …