Trang Chủ / Tiêu Điểm / Giá vàng tăng vọt

Giá vàng tăng vọt

BizLIVE -Động thái chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Mỹ đã giúp giá vàng có được cú huých quan trọng, theo phân tích của chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya.

Giá vàng tăng vọt

Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng đóng cửa tăng phiên đầu tiên trong 6 phiên gần đây. Việc giá vàng tăng diễn ra cùng lúc với thông báo Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã thiết lập kênh cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ với các khoản vay ngắn hạn. Kênh này đã từng không hoạt động trong đại dịch cúm corona vừa rồi.
Trong ngày thứ Ba, Fed đã thiết lập kênh cấp vốn thương mại nhằm cải thiện thanh khoản ngắn hạn cho những doanh nghiệp thiếu tiền mặt khi thương mại và đi lại chịu gián đoạn bởi những nỗ lực nhằm kiềm chế đại dịch. Trong tuyên bố của mình, Fed cũng tuyên bố sẽ hành động nhằm cung cấp tín dụng cho gia đình, doanh nghiệp và việc làm trên khắp nước.
Động thái chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương Mỹ đã giúp giá vàng có được cú huých quan trọng, theo phân tích của chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya.
Ông Moya nói với MarketWatch: “Fed đang nhìn thấy sự tuyệt vọng từ phía chính quyền Tổng thống Trump trong việc giúp làm giảm sự hoảng sợ trên thị trường. Lãi suất gần 0%, gói kích cầu quy mô lớn và biện pháp ứng phó tài chính sẽ có thể giúp vàng tăng cao hơn nữa”.
Chính quyền Tổng thống Trump đang ủng hộ về một gói kích thích tài khóa quy mô 850 tỷ USD, trong đó có nhiều chương trình giảm thuế quy mô lớn đồng thời hỗ trợ cho các hãng hàng không.
Trong phiên ngày hôm qua, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 4/2020 tăng 39,30USD/ounce tương đương 2,6% lên 1.525,80USD/ounce. Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, giá vàng đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ tháng 12/2019.
Động thái của Fed, tuy nhiên trước đó đã không ngăn được sự suy giảm trên thị trường chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư bán vàng để thu tiền về. Phiên ngày thứ Hai, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 3.000 điểm. Tuy nhiên các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày thứ Ba khi giá vàng tương lai ổn định.
Tham gia bình luận

Check Also

Phố Wall ăn mừng vì bà Yellen có thể làm Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ

Giới đầu tư hào hứng với thông tin cựu Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, …

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …