Trang Chủ / Thị trường vàng / Giá vàng tiếp đáy sau phát biểu của bà Yellen

Giá vàng tiếp đáy sau phát biểu của bà Yellen

Giá vàng giảm vào cuối phiên xuống đáy thấp nhất kể từ tháng Sáu trong phiên thứ Năm, khi Chủ tịch Fed Janet Yellen phát tín hiệu xác nhận kỳ vọng của thị trường vào đợt tăng lãi suất tháng 12

Trong bài phát biểu vào thứ Năm, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen cho rằng “một đợt nâng lãi suất có thể đến khá sớm”. Lập trường này phản ánh kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong phiên họp vào tháng 12.Đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng sau bài phát biểu của bà Yellen.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,5% lên 100,88 điểm, đỉnh cao nhất kể từ năm 2003.

Chuyên gia tại Sprott Asset Management cho rằng chính sách tài khóa của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ định hình cả nền kinh tế và thị trường, trong đó có vàng.Có khả năng cao ông Trump sẽ thực hiện các cam kết đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử như: Cắt giảm thuế, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất. Nó sẽ làm gia tăng gánh nặng nợ của Mỹ, từ đó tạo sức ép lên lãi suất.

Do đó, các chính sách mà ông Trump đề xuất không quá tiêu cực đối với giá vàng như thị trường lo ngại.Ngoài ra, báo cáo kinh tế Mỹ khởi sắc cũng đẩy đồng USD đi lên, làm giảm nhu cầu đối với vàng.Hoạt động xây dựng nhà đất tăng 25,5% lên đỉnh 9 năm trong tháng 10. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống đáy 4 thập kỷ trong tuần kết thúc vào 12/11.

Giá khí đốt tăng đẩy lạm phát đi lên trong tháng 10. Chỉ số sản xuất Fed Philadelphia giảm nhẹ, nhưng vẫn tăng tháng thứ 4 liên tiếp.

 

Trong phiên giao ngày 16/11/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán ròng 5.63 tấn vàng.

HƯỚNG DẪN XEM LƯỢNG MUA-BÁN TỪNG NGÀY CỦA SPDR GOLD TRUST

Edit

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …