Trang Chủ / Tiêu Điểm / Huawei chìm sâu vào khủng hoảng, đến lượt ARM và Panasonic tuyên bố “nghỉ chơi”
Huawei-23-059_113356_thumb

Huawei chìm sâu vào khủng hoảng, đến lượt ARM và Panasonic tuyên bố “nghỉ chơi”

Mới đây, ARM, công ty thiết kế chip có trụ sở ở Anh, đã nói với các nhân viên rằng họ phải đình chỉ hoạt động với Huawei, theo nguồn tin thân cận của BBC.

ARM đã chỉ đạo các nhân viên tạm ngừng “tất cả hợp đồng đang có hiệu lực, quyền lợi hỗ trợ và các cam kết đang chờ xử lý” với Huawei và các công ty con của Huawei nhằm tuân thủ theo động thái gần đây của Mỹ.

Thiết kế chip của ARM định hình nên nền tảng cả các vi xử lý trong hầu hết thiết bị di động trên thế giới.

Trong một bảng ghi nhớ, ARM cho biết thiết kế chip của họ có chứa “công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ”.

Kết quả là ARM cho rằng mình cũng chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm của chính quyền Donald Trump.

Trong một tuyên bố ngày thứ Tư (22/05), ARM cho biết: “ARM tuân thủ theo lệnh giới hạn mới nhất của Chính phủ Mỹ và đang trao đổi với các cơ quan của Chính phủ Mỹ để đảm bảo rằng chúng tôi vẫn tuân thủ theo lệnh cấm này”. “ARM đề cao mối quan hệ với đối tác lâu năm HiSilicon và chúng tôi hy vọng sẽ có một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này”.

Một chuyên viên phân tích cho rằng động thái trên (nếu kéo dài trong dài hạn) sẽ là một đòn “trời giáng” tới hoạt động mà Huawei khó có thể vượt qua.

Ông cho biết, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng tới khả năng tự phát triển chíp của Huawei, phần lớn các loại chip đều dựa trên công nghệ nền tảng của ARM.

Tai họa của Huawei chưa dừng lại ở đó, Panasonic cũng đình chỉ việc chuyển giao linh kiện cho Huawei, theo nguồn tin từ CNBC.

Trong ngày thứ Năm (23/05), công ty Nhật Bản Panasonic cho biết họ đã ngừng chuyển giao một số linh kiện nhất định cho Huawei nhằm tuân thủ theo lệnh ràng buộc mà Mỹ áp lên ông lớn Trung Quốc này.

“Panasonic đã chỉ đạo các nhân viên tạm ngưng các giao dịch với Huawei và 68 công ty con có tên trong lệnh cấm của Mỹ”, Panasonic cho biết trong một tuyên bố.

Panasonic – vốn sản xuất hàng loạt link kiện cho điện thoại thông minh, xe hơi và thiết bị tự động hóa trong các nhà máy – từ chối bình luận về những linh kiện nào chịu ảnh hưởng của lệnh cấm từ Mỹ và họ sản xuất linh kiện đó ở đâu.

Theo Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

President Donald Trump boards Air Force One at Albuquerque International Sunport, Tuesday, Sept. 17, 2019, in Albuquerque, N.M. (AP Photo/Evan Vucci) ORG XMIT: NMEV203

Ông Trump cảnh báo viễn cảnh xấu nếu Trung Quốc tiếp tục ‘câu giờ’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nếu Trung Quốc tiếp tục trì hoãn tới …

86d22ffb68bb81e5d8aa

FED cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm 2019

Cơ quan dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã quyết định hạ lãi suất cơ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *