Trang Chủ / Thế giới / Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố khi nào?
Everything you need to know about the US elections. A supporter of President Obama rejoices at the news of The President's re-election in Times Square, New York. (Photo by Angelo Merendino/Corbis via Getty Images)

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố khi nào?

Các cử tri Mỹ bắt đầu bỏ những tấm phiếu đầu tiên để chọn ra Tổng thống thứ 45 của xứ cờ hoa vào sáng 8/11 và kết quả được công bố ngay sau khi quá trình kiểm phiếu hoàn thành.

>> Nơi nào ở Mỹ có kết quả bầu cử sớm nhất?

Các hòm phiếu ở 50 tiểu bang ở Mỹ và thủ đô Washington DC sẽ bắt đầu được mở từ khoảng 6 hoặc 7h sáng và sẽ đóng vào khoảng 7 cho đến 8h tối. Trong thời gian đó, khoảng 120 triệu cử tri Mỹ đi bỏ phiếu để chọn ra người kế nhiệm của Tổng thống Obama.

Vì có diện tích lớn, nhiều khu vực hành chính nên thời điểm công bố kết quả bỏ phiếu ở mỗi vùng của Mỹ cũng khác nhau. Dưới đây là một số mốc thời gian chính trong ngày bầu cử (tính theo giờ Mỹ), thời điểm kết quả được công bố theo từng khu vực.

5h01 sáng 8/11: những kết quả đầu tiên sẽ được công bố ở thị trấn Dixville Notch, bang New Hampshire. Người dân ở đây thường có truyền thống đi bỏ phiếu vào nửa đêm, vì vậy nhiều năm trở lại đây kết quả của tiểu bang này được công bố sớm hơn tất cả phần còn lại của nước Mỹ.

11h sáng 8/11: Các điểm bỏ phiếu chính sẽ mở cửa. Hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump sẽ theo dõi sát sao số phiếu của cử tri mình ở New York. Đó là lúc mà cuộc bầu cử chính thức được coi là khai cuộc.

0h sáng 9/11: Các điểm bỏ phiếu sẽ chính thức đóng cửa để bắt đầu công tác kiểm phiếu. Kết quả sẽ được công bố ở từng ban riêng rẽ từ thời điểm này.

4h sáng 9/11: Thời điểm sớm nhất có thể đưa ra những dự đoán về tân Tổng thống Mỹ dựa trên các tính toán sơ bộ. Kết quả sẽ được công bố vào bất cứ thời điểm nào sau mốc này cùng với bài phát biểu chiến thắng của ứng viên giành được tối thiếu 270 phiếu đại cử tri.

Trong trường hợp mỗi ứng viên đều giành 269 phiếu, Hạ viện Mỹ sẽ chọn ra người sẽ trở thành tổng thống.

Nguồn: Metro

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …