Trang Chủ / Hàng hóa / Kết tuần dầu giảm hơn 3% khi sản lượng OPEC lập kỷ lục mới
thi truong dau

Kết tuần dầu giảm hơn 3% khi sản lượng OPEC lập kỷ lục mới

Giá dầu giảm hơn 2,5% sau khi OPEC cho biết sản lượng trong tháng 10 đạt mức kỷ lục mới, làm lu mờ hy vọng vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng để tái cân bằng cung cầu.

OPEC cho biết sản lượng dầu thô trong tháng 10 tăng lên 33,64 triệu thùng/ngày, cao hơn 240.000 thùng so với tháng Chín.
 Tại Mỹ, theo số liệu của Baker Hughes, số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ tăng 2 giàn trong tuần này lên 452. Ngày này năm ngoái, số giàn tăng 122 giàn. Giá dầu đã đánh mất thành quả đạt được vào cuối tháng Chín khi OPEC cho biết đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
Tuy nhiên từ đó tới nay, các số liệu sản lượng đã làm giảm kỳ vọng của thị trường. Theo số liệu mới nhất, khối sẽ phải giảm 1 triệu thùng/ngày để đạt được mức mục tiêu sản lượng can kết từ 32,5 – 33 triệu thùng/ngày.
Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) nói tình trạng thừa cung có thể kéo dài sang năm thứ ba vào năm 2017, nếu OPEC không đạt được thỏa thuận.
Theo số liệu mới nhất, IEA cho biết nguồn cung toàn cầu đã tăng 800.000 thùng/ngày trong tháng 10 lên 97,8 triệu thùng/ngày. Nguyên nhân chính là do sản lượng của OPEC cùng các nước phi thành viên khác như Nga, Brazil, Canada và Kazakhstan gia tăng.
Nguồn: Bizlive
Tham gia bình luận

Check Also

Vàng thế giới tăng 2 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai tăng phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ …

Dầu có phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên

Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa sạch đà suy yếu đầu phiên để …