Trang Chủ / Thế giới / Liên minh châu Âu nới lỏng lệnh cấm bán sản phẩm dầu sang Syria
khối châu âu eu

Liên minh châu Âu nới lỏng lệnh cấm bán sản phẩm dầu sang Syria

Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) ngày 7/12 đã nới lỏng lệnh cấm bán sản phẩm dầu sang Syria, cho phép mua dầu nhiên liệu và dầu bôi trơn phục vụ các nhu cầu của tổ chức nhân đạo và cứu trợ cho người dân ở quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố của Hội đồng Liên minh châu Âu nhấn mạnh lệnh cấm cung cấp các sản phẩm dầu, nhiên liệu và dầu bôi trơn không áp dụng đối với hoạt động mua và vận chuyển tới Syria các sản phẩm dầu hoặc cung cấp các dịch vụ tài chính cần thiết cho việc này nếu các sản phẩm dầu đó được mua với mục đích duy nhất là cứu trợ nhân đạo cho người dân Syria.

Hội đồng Liên minh châu Âu cũng cho phép mua dầu nhiên liệu và dầu bôi trơn cho các cơ quan ngoại giao và lãnh sự tại Syria.

EU áp dụng lệnh cấm mua dầu tại Syria và cung cấp các sản phẩm dầu cho Syria từ mùa Thu năm 2011 nhằm gây áp lực lên chính quyền Damascus.

Sau đó lệnh cấm này được bổ sung thêm bằng lệnh cấm tất cả các công ty của EU cung cấp dịch vụ tài chính để đảm bảo và bảo hiểm cho việc vận chuyển sản phẩm dầu tới Syria.

 

Vietnam+

Tham gia bình luận

Check Also

Donald Trump: “Doanh nhân có tài khoản tại nhiều nước, kể cả Trung Quốc là điều bình thường”

BizLIVE -Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden đang có cơ hội …

LIVE-Trực tiếp tranh cử Tổng thống Mỹ

  Nguồn: ABC news Tham gia bình luận