Trang Chủ / Thế giới / [LIVE] Bầu cử Tổng thống Mỹ giữa Hillary Clinton & Donald Trump

[LIVE] Bầu cử Tổng thống Mỹ giữa Hillary Clinton & Donald Trump

Vui lòng bấm F5 để cập nhật liên tục.

9h04 Trump đang vược mạnh Clinton

CNN vừa thông báo Donald Trump vừa có chiến thắng ở hai bang Alabama và South Carolina. Với chiến thắng này, số phiếu đại cử tri của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đã vươn lên 66, kém đối thủ 2 phiếu.

Donald Trump cũng vừa giành chiến thắng ở bang Mississippi, một bang truyền thống của phe Cộng hòa. Bang này có 6 phiếu đại cử tri.

Lúc 9h sáng theo giờ Việt Nam, điểm bỏ phiếu tại 9 bang bao gồm New York, Wisconsin, Louisiana, Minnesota, Nebraska, Wyoming, Colorado, New Mexico và Arizona sẽ đồng loạt đóng cửa. Kết quả tại các bang này dự kiến được đưa ra sau đó.

bau-cu-2

9h00 Thế cân đang vược

bau-cu-1

 

08 h 45 Bà Hillary đã vượt lên dẫn trước với 68 phiếu đại cử tri

bau-cu-2

 

7:15 ngày 9/11

Ông Trump đã chiến thắng ở các bang Indiana (11 phiếu đại cử tri) và Kentucky (8 phiếu đại cử tri), còn bà Clinton thắng ở bang Vermont (3 phiếu đại cử tri).
Hòm phiếu tại bang Florida – một trong những bang chủ chốt hàng đầu – bắt đầu đóng vào 7:00 chiều 8/11 (tức 7:00 sáng 9/11 theo giờ Việt Nam).
Hòm phiếu tại một số bang quan trọng khác như Georgia, New Hampshire và Virginia cũng bắt đầu đóng, bên cạnh một số bang ủng hộ ông Trump như Alabama và Nam Carolina, cùng bang Vermont ủng hộ bà Clinton.
Theo cập nhật của Bloomberg, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump ở bang Florida với tỷ lệ xít xao 48,9% so với 48,5% số phiếu. Tuy nhiên, mới chỉ có 1,7% số phiếu bầu ở bang này được kiểm.
Kết quả bỏ phiếu ở Florida dự kiến có trong khoảng 1 giờ tới.
bau-cu-1
8:07
Ông Trump giành chiến thắng ở bang West Virginia với 5 phiếu đại cử tri. Đối với số phiếu phổ thông, ông đang dẫn trước với tỷ lệ 42,9% so với 23,2% của bà Clinton.
Theo truyền thống, West Virginia là bang bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa trong 4 đợt bầu cử gần đây.
bau-cu-2

8h30

bau-cu

Tham gia bình luận

Check Also

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …

Cuộc cách mạng Donald Trump

Sự khôn ngoan của Trump – Có thể bạn chưa biết

Mới đây Trump đã mở một cuộc họp nội các với các CEO công nghệ …