Trang Chủ / Tiêu Điểm / Lo ngại virus corona, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng cao?

Lo ngại virus corona, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng cao?

BizLIVE – Vàng được dự báo sẽ tiếp tục là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong bối cảnh lo ngại về dịch virus corona đang đe dọa nền kinh tế toàn cầu.

Lo ngại virus corona, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng cao?

Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h15 sáng nay (10/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 43,80 – 44,25 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng thứ bảy tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra hiện vẫn đang ở mức 450 nghìn đồng/lượng.
Tương tự, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 43,85 – 44,05 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra tại Doji giảm xuống còn 200 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên tăng thứ tư liên tiếp của kim loại quý.

Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1569,6 USD/ounce, giảm nhẹ 0,4 USD/ounce, tương đương 0,03% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 44,1 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước khoảng 300 nghìn đồng/lượng.
Theo dự báo của giới chuyên gia, giá vàng sẽ còn đi lên trong tuần này khi tình hình dịch virus corona vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc đang tăng mạnh, trong khi tại nhiều quốc gia khác, nhiều ca nhiễm mới tiếp tục được ghi nhận.
Cụ thể, cuộc khảo sát của Kitco về giá vàng tuần này cho thấy, trong số 12 chuyên gia phân tích ở Phố Wall được hỏi thì có tới 8 người tin rằng vàng sẽ tăng giá, chỉ 1 chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm, số còn lại nói vàng đi ngang.
Trong khi đó, trong số 966 phiếu trả lời trực tuyến từ các nhà đầu tư tại Main Street, có khoảng 60% nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần, chỉ 24% nhận định giá vàng giảm.
Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 26/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.808 USD/ounce, …

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …