Trang Chủ / Thế giới / Một tuần tệ hại của Hillary Clinton
Hillary Clinton

Một tuần tệ hại của Hillary Clinton

Bà Clinton vừa trải qua một tuần lễ tồi tệ với nhiều thông tin bất lợi khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra.

Bị vùi dập bởi những cáo buộc tấn công tình dục và một loạt vết thương tự gây ra, ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump đang loạng choạng trên đường đua vào Nhà Trắng. Khi Trump sa sút, đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton lại thăng tiến nhanh. Vấn đề lúc này dường như không phải liệu Clinton có đắc cử hay không mà là bà sẽ chiến thắng ở mức cách biệt như thế nào khi cuộc vận động tranh cử của bà đang tiến sâu vào cả các bang có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa như Arizona, Georgia hay Texas, theo Washington Post.

Bỗng nhiên, một tuần đầy xui xẻo ập đến với bà. Mọi chuyện bắt đầu vào hôm 24/10 với tin phí đóng bảo hiểm sẽ tăng trung bình 25% vào năm 2017 đối với những người dân tham gia một số kế hoạch bảo hiểm phổ thông có trong chương trình trao đổi bảo hiểm liên bang như một phần của đạo luật Obamacare (Đạo luật chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền).

Đối với nhiều người thuộc phe Cộng hòa, tin này là minh chứng cho thấy những gì họ từng dự báo về Obamacare đang dần trở thành hiện thực. Phí đóng bảo hiểm cao, người dân có ít sự lựa chọn công ty bảo hiểm, đồng thời nhiều công ty bảo hiểm lớn, ví dụ như Aetna, đang rút ra khỏi chương trình trao đổi bảo hiểm liên bang.

Với bà Clinton, người đang vận động tranh cử đặt mục tiêu tiếp tục thúc đẩy di sản của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đây rõ ràng là một tin không vui.

Tiếp đó, hôm 27/10, 12 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, tổ chức WikiLeaks công bố bản ghi nhớ do Doug Band, một người thân tín của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, viết. Trong bản ghi, Band vạch ra kế hoạch tận dụng sự nổi tiếng của Bill Clinton để thu hút các khoản tài trợ cho Quỹ từ thiện Clinton do ông sáng lập. Đây không phải hành động bất hợp pháp song có vẻ lại là một thông tin bất lợi khác cho bà Clinton bởi vợ chồng Clinton từ lâu quả quyết rằng hoạt động chính trị của họ luôn tách bạch với công việc bên trong quỹ.

Tham gia bình luận

Check Also

Thời khắc quyết định ghế Tổng thống Mỹ của Trump

538 thành viên đại cử tri đoàn Mỹ sẽ tập trung và bỏ phiếu cho …

Cuộc cách mạng Donald Trump

Sự khôn ngoan của Trump – Có thể bạn chưa biết

Mới đây Trump đã mở một cuộc họp nội các với các CEO công nghệ …